12 điều tối kỵ trong phong thủy nhà cấp 4 bạn cần biết

Không cần phải là biệt thự hoặc những ngôi nhà cao tầng, xây dựng nhà một tầng (hay còn gọi là nhà cấp 4) cũng có khá nhiều cấm kỵ trong phong thủy mà gia chủ cần lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 12 điều cấm kỵ khi xây nhà cấp 4 bạn phải nhớ để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

12 điều cấm kỵ khi xây dựng nhà cấp 4

– Xây nhà ở cấp 4 vị trí tận cùng trong ngõ cụt chẳng những không có lợi mà còn mang tới đến thiên tai cũng như điều xấu đến tài lộc của gia chủ.

– Đối diện với cửa chính ngôi nhà tránh trồng cây đại thụ. Bởi điều này không những cản trở dương khí mà những vật này còn là nơi tích khí âm. Chưa kể, xét về góc độ khoa học, trồng cây lớn ngay trước cửa nhà vừa gây nguy hiểm cho mọi người trong mùa mưa bão.

– Trước cửa không trồng cây khô. Bởi trong phong thủy, cây khô là đại diện cho sự tàn úa, suy kiệt dẫn đến cảnh nghèo khó nên dù là cây nhỏ, cây đứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì cũng không nên trồng cây khô.

– Không xây nhà cấp 4 quá cao so với những nhà xung quanh bởi nó dễ ảnh hưởng đến đường tài vận của gia chủ.

– Không xây nhà ở trong sân nhà của bố mẹ, ngoại trừ người con trưởng bởi điều này sẽ gây cảnh suy yếu mọi bề trong gia đình.

– Trong nhà có người mang bầu, kỵ nhất động thổ xây dựng hay sửa sang nhà cửa. Nếu phạm phải người phụ nữ rất dễ bị sinh non.

– Nền móng nhà thấp trước cao sau, gia đình gặp nhiều may mắn nhưng nếu là trường hợp ngược lại là điềm xấu.

– Móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ trong phong thủy là điều bất lợi cho đường con cái.

– Móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt hoặc cửa lớn xây theo hướng này đều không tốt đến sức khỏe của những người sống bên trong.

– Móng nhà hoặc rộng trước, hẹp sau giống hình cái thang, nhân khẩu trong nhà suy giảm, tài vận thất thoát.

– Căn nhà có nền móng hình tam giác, nhọn trước rộng sau trong phong thủy được gọi là Điền Bút. Người sống bên trong không chỉ bị tao hổn tiền tài mà người phụ nữ trong nhà thường xuyên gặp nạn.

– Nếu móng nhà hoặc hình dạng căn nhà cấp 4 là bên trái dài, bên phải ngắn thì vợ và các con của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *