3 sai lầm phong thủy nguy hại trong nhà ở

3 sai lầm phong thủy nguy hại trong nhà ở - landber.com

Ngày càng nhiều gia đình Việt Nam chú trọng hơn tới phong thủy nhà ở. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm chắc quy tắc phong thủy khiến nhiều trường hợp phạm phong thủy gây tai hại cho gia đình … Đặc biệt bạn nên chú ý 3 sai lầm phong thủy nguy hại sau đây …

Mua nhà mới hay sửa sang nhà ở trong các dịp quan trọng hầu hết gia đình Việt đều đặc biệt quan tâm tới phong thủy. Tuy nhiên nếu không nắm chắc quy tắc rất dễ dẫn tới hiểu lầm phong thủy gây tai hại không đáng có. Sai lầm phong thủy không chỉ khiến nhà bạn kém may mắn, tài lộc mà còn phá vỡ vận khí của các thành viên trong nhà. Một số hiểu lầm sau chúng ta hay mắc phải trong quá trình xây nhà ở.

3 sai lầm phong thủy nguy hại trong nhà ở

Sai lầm 1: nhà càng sáng càng tốt

Nhắc tới phong thủy nhà ở chắc hẳn chúng ta cũng ít nhiều biết tới tác hại khi nhà có ít cửa sổ. Ngôi nhà hằng ngày đắm chìm trong không gian u ám, thiếu ánh sáng khiến âm khí nặng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Thường xuyên sống trong ngôi nhà tăm tối gây cảm giác bí bách, tâm lý nặng nề, dễ mắc bệnh. Từ đó nhiều người cho rằng thiết kế nhà ở càng nhiều cửa sổ, đón nhiều ánh sáng thì lại càng có lợi. Tuy nhiên đây chính là 1 hiểu lầm phong thủy nguy hại bởi có quá nhiều cửa sổ, ánh sáng quá mạnh nhà ở sẽ khó tụ tài. Gia chủ có làm ăn lớn cũng sẽ gặp chuyện cần tiêu pha hết số tiền đó.

Do vậy năm 2019 nếu có dự định xây nhà ở, gia chủ nên chú ý lựa chọn thiết kế nhà ở đảm bảo lượng ánh sáng vừa đủ, không quá tối cũng không quá sáng. Sự cân bằng âm dương tốt thì việc tụ tài, vận khí tốt mới dễ hấp thụ, nhà bạn sẽ có thêm may mắn, sức khỏe, tài lộc.

3 sai lầm phong thủy nguy hại trong nhà ở - landber.com
3 sai lầm phong thủy nguy hại trong nhà ở

Sai lầm 2: Diện tích nhà ở càng lớn càng tốt

Theo phong thủy nhà ở, không phải ngôi nhà cứ có diện tích lớn thì càng tốt mà cần dựa trên tình hình tài chính, hướng nhà ở để quyết định. Một trong những kiêng kỵ phong thủy ảnh hưởng tới sức khỏe của cả nhà chính là việc xây nhà diện tích càng rộng càng tốt.

Chẳng hạn như các gia đình có ít người, điều kiện tài chính tốt muốn xây nhà thật to tuy nhiên khi xây xong dọn vào ở sẽ thường gặp cảm giác trống vắng, âm dương không cân bằng, từ đó thành viên trong nhà dễ mắc bệnh, ảnh hưởng tới tâm lý.

Ngược lại, gia đình quá đông người mà không gian sống chật hẹp sẽ gây tâm lý chật chội, bí bách và tạo nên cục diện dương khí quá lớn dễ nảy sinh mâu thuẫn, thị phi, cáu bẩn, kiện cáo. DO vậy khi mua nhà hay sửa nhà trong năm mới cần cân nhắc kỹ tài chính của bản thân cũng như số lượng thành viên trong nhà để quyết định thích hợp nhất.

3 sai lầm phong thủy nguy hại trong nhà ở - landber.com
tàng phong tụ khí tức giấu gió đi, giữ khí lại

Sai lầm 3: tàng phong tụ khí tức giấu gió đi, giữ khí lại

Tiêu chí để phân đoán ngôi nhà có phong thủy tốt hay không người ta thường chú ý tới nhà này có “tàng phong tụ khí” hay không. Tuy nhiên rất nhiều người đang hiểu sai lầm “tàng phong tụ khí” túc giấu gió đi, giữ khí lại. Quan niệm này hiểu sai là do không có ngôi nhà nào đẹp về phong thủy mà lại không thoáng khí. Theo đó, “tàng phong tụ khí” tức vận khí trong nhà ở cần được thông thoáng từ đó ngôi nhà sẽ hài hòa hơn, gia chủ làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

Để nhà ở “tàng phong tụ khí” bạn nên phân chia các khu vực sao cho hợp lý. Ngôi nhà quá to mà ít người ở cần khắc phục bằng cách thiết kế ngăn tường hoặc thêm không gian sinh hoạt chung

Bên cạnh những sai lầm cần nắm rõ, gia chủ cũng cần chú ý tới màu sắc phong thủy trong năm 2019 để trang trí nhà ở đón tài lộc.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *