4 sai lầm nhà đầu tư nhà phố cho thuê mới thường gặp

4 sai lầm nhà đầu tư nhà phố cho thuê mới thường gặp -landber.com

Đầu tư nhà phố cho thuê vốn là phân khúc nhà ở vô cùng tiềm năng trong bối cảnh nhu cầu thuê nhà không ngừng tăng cao như hiện nay. “Miếng mồi béo bở” này đang có lực hút hấp dẫn lôi kéo nhiều hơn nhà đầu tư mới vào cuộc. Tuy nhiên cũng không ít người phải bỏ cuộc chơi vì những lầm tưởng sau đây …

Đầu tư nhà phố cho thuê không xác định kinh doanh chính mà chỉ xem là nghề tay trái

Thực tế có rất nhiều nhà đầu tư khi tham gia vào phân khúc nhà phố cho thuê chỉ xem đây là nguồn thu nhập thêm nên không thực sự dành tâm sức đầu tư vào nó. Chính bởi cách nhìn nhận này dẫn tới việc định giá nhà cho thuê thấp hoặc cao hơn thị trường, tình trạng nhà “đắp chiếu” không ai thuê cũng xảy ra.

Để có được suất đầu tư an toàn, đạt được lợi nhuận tốt nhất, hạn chế tối đa rủi ro, nhà đầu tư mới cần có một kế hoạch cho thuê nhà thật cụ thể, rõ ràng. Quan sát, so sánh và có cái nhìn nhận đúng về giá trị của căn nhà khi cho thuê. Hãy dành thời gian cho việc tham khảo giá mặt bằng chung cho thuê trong khu vực, mở rộng tiếp thị quảng cáo đa kênh để sàng lọc và tìm kiếm đối tượng khách thuê “nét”.

4 sai lầm nhà đầu tư nhà phố cho thuê mới thường gặp -landber.com
4 sai lầm nhà đầu tư nhà phố cho thuê mới thường gặp

Bỏ qua trách nhiệm và nghĩa vụ của người cho thuê

Bạn là chủ nhà cho thuê nên bạn cần hiểu rõ nghĩa vụ của mình và tuân thủ đúng pháp luật. Bạn cũng chính là người cần phải đứng lên giải quyết mọi rắc rối, khó khăn mà người thuê nhà đang gặp phải. Cụ thể bạn cần hỗ trợ người thuê việc đăng ký tạm trú tạm vắng; kiểm tra giấy chứng nhận của nhà cung cấp gas cho căn nhà để đảm bảo mọi thiết bị trong nhà cho thuê được đảm bảo an toàn nhất.

Nhà bạn cho thuê cũng cần được cung cấp những thiết bị điện tử có sẵn trong phòng. Hướng dẫn người thuê cách sử dụng để vừa đảm bảo tuổi thọ của thiết bị vừa thể hiện sự chu đáo của bạn.

Chưa đầu tư đúng vào hạng mục nội thất, ngoại thất của căn nhà

Ở tâm lý của người thuê chắc chắn ai cũng mong muốn thuê ở căn nhà sạch sẽ, sáng sủa, có trang bị các thiết bị điện tử đầy đủ. Tuy không cần phải trang bị căn nhà quá hoành tráng, sang trọng nhưng bạn cần đảm bảo ít nhất về sự sạch sẽ.

Nhiều chủ nhà cho thuê thường không quan tâm nhiều tới ngôi nhà của mình phó mặc tình trạng bụi bẩn, rò rỉ đường ống nước hay hệ thống điện khiến căn nhà trở nên cũ kỹ, khó vừa lòng người thuê. Để giải quyết vấn đề này hãy cố gắng cải thiện, bảo trì tu sửa những hạng mục cơ bản để đảm bảo sự tươm tất, sạch sẽ nhất gây thiện cảm cho người thuê. Việc làm này cũng giúp bạn nhanh chóng tìm được người thuê dài hạn hay tăng giá trị cho thuê nhà lên.

Lưu ý: hãy cân nhắc về khoản chi phí cải tạo bỏ ra để đảm bảo về mức lợi nhuận tốt nhất. Không cần quá đầu tư vào nội thất nhưng cần lựa chọn sản phẩm có độ bền tốt, hình thức tạm ổn. Ngoài ra, hãy sẵn sàng chi phí cho các khoản bảo dưỡng, sửa chữa thay thế đồ dùng trong nhà khi tới kỳ hạn thay. Đây là cách đầu tư tốt nhất giúp hạn chế phát sinh chi phí sau này.

4 sai lầm nhà đầu tư nhà phố cho thuê mới thường gặp -landber.com
Tải ngay kho tin bán nhà chính chủ

Lầm tưởng “Cứ cho thuê nhà là có nhiều lợi nhuận!”

Tuy nhu cầu thuê nhà hiện nay là rất lớn nhưng không phải dễ dàng để tìm được khách thuê tốt. Có không ít nhà đầu tư ngộ nhận rằng cứ kinh doanh nhà phố cho thuê sẽ thu lời cao, đều đặn. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng cho thuê nhà cũng giống như việc bạn kinh doanh vậy. Không thể khẳng định 100% về việc thành công hay không bởi chi phí phát sinh là không hề nhỏ. Cũng giống như các lĩnh vực đầu tư khác việc cho thuê nhà cũng đi kèm với những rủi ro, lợi ích nhất định. Vì thế hãy nghiên cứu thật kỹ về thị trường để đảm bảo hạn chế tối đa mức độ rủi ro trước khi xuống tiền đầu tư.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *