6 thiết kế mái che hiên phù hợp cho ngôi nhà của bạn

6 thiết kế mái che hiên phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Ngôi nhà của bạn sẽ tiện nghi và đẹp mắt hơn với các thiết kế mái che hiên trước nhà từ chất liệu thủy tinh, gỗ, kính cường lực, … Với công năng linh hoạt từ cố định che chắn hay việc đóng mở thuận tiện bằng nút điều khiển từ xa khiến ngôi nhà của bạn tiện ích hơn

6 thiết kế mái che hiên phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Mái che hiên bằng gỗ

Thiết kế mái che hiên bằng gỗ được ứng dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở qua dạng mái vòm truyền thống rất đơn giản. Mái hiên bằng gỗ thiết kế trực tiếp vào tường nhà khá chắc chắn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính cố định. Hơn nữa chất liệu gỗ sẽ làm tăng thêm nét thanh lịch, ấm áp cho ngôi nhà đặc biệt là công năng chống nắng. Bạn có thể trang trí thêm một số loại dây leo như tường vi, hoa giấy hay ti gôn để tăng thêm sự mềm mại, lãng mạn cho không gian

Mái hiên gỗ cũng có khả năng chống nước khá tốt, loại gỗ phổ biến được sử dụng như gỗ xoan đào, gỗ sồi Nga, gỗ óc chó nên khả năng chịu nước khá tốt.

Mái che hiên bằng vải bạt

Mái che hiện bằng vải bạt sẽ phù hợp hơn với không gian ban công và sân thượng. Xu hướng thiết kế của nhiều căn hộ chung cư hiện nay thường được thiết kế linh hoạt với mái hiên vải bạt. Đặc biệt mái che hiên bằng vải bạt rất thuận tiện để tháo lắp và dễ dàng giặt sạch hay thay loại mái mới mà chi phí rất tiết kiệm. Không giống như vải bạt bình thường, vải sử dụng làm mái che hiện được xử lý công nghiệp và kết cấu sợi hóa chất nên chắc chắn và bền màu hơn.

6 thiết kế mái che hiên phù hợp cho ngôi nhà của bạn
Mái che hiên bằng vải bạt

Mẫu mái che hiên cánh buồm

Thiết  kế mái che hiên cánh buồm là loại mái che vừa thông thoáng ánh sáng vừa có tính thẩm mxy cao. Ưu điểm của loại mái che này là rất linh hoạt. Tùy thuộc theo nhu cầu bạn có thể sử dụng ở nhiều nơi khác như bể bơi, ban công, sân hiên. Thậm chí mẫu mái che cánh buồm này che mưa khá tốt bởi loại vải bạt chống nước đã áp dụng công nghệ mới có tính năng cao hơn.

6 thiết kế mái che hiên phù hợp cho ngôi nhà của bạn
Mẫu mái che hiên cánh buồm

Mái hiên di động bằng kính

Với mái hiên bằng kính là mẫu lựa chọn hoàn hảo cho không gian gia đình muốn tận hưởng ánh sáng tự nhiên không lo mưa gió. Mái hiên bằng kính này có thể sử dụng trong nhiều năm mà không lo mất công sức, thời gian hay tiền bạc để bảo trì. Tuy nhiên chi phí bỏ ra ban đầu khá tốn kém nên cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Mẫu mái hiên di động bằng cửa trượt

Mái hiên di động bằng cửa trượt là giải pháp cho những ngôi nhà có hướng gió thay đổi và không muốn nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào không gian. Hệ thống di động này có thể tùy chỉnh bất cứ hướng nào vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên chi phí thiết kế ban đầu khá cao.

Mái che hiên di động bằng khung kim loại

Mái che hiên di động bằng chất liệu kim loại thường được các gia đình trẻ lựa chọn bởi tính công nghệ khá cao. Với màu sắc, cấu trúc đơn giản và có điều khiển từ xa nên có thể điều chỉnh mọi chế độ ánh sáng phù hợp cho từng chức năng riêng.

Mái che hiên nhà nên thiết kế cân đối với diện tích của ngôi nhà, mỗi mái hiên với những kiểu dáng khác nhau sẽ mang tới công năng cũng như thẩm mỹ riêng cho ngôi nhà của mình. Vì thế mái che hiên được đông đảo gia đình lựa chọn cho thiết kế ngôi nhà của mình.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *