Bán nhà chính chủ quận thanh xuân, thông qua môi giới hay tự bán sẽ tốt hơn?

Mô hình chung cư VOV Mễ Trì

Kinh doanh bất động sản là ngành nghề đòi hỏi sự đào tạo chuyên nghiệp. Nhà đất là hàng hóa có giá trị lớn, thủ tục pháp lý rắc rối, rất tốn thời gian và cần sự hiểu biết nhất định. Do đó, những người có nhu cầu bán nhà chính chủ quận Thanh Xuân thường băn khoăn giữa việc tự bán và bán qua trung gian. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phân tích ưu nhược điểm của 2 phương án này.

Mua bán nhà đất thông qua môi giới liệu có thực sự tốt?
Mua bán nhà đất thông qua môi giới liệu có thực sự tốt?

Tự bán nhà chính chủ quận Thanh Xuân

Theo cách truyền thống, những người có nhu cầu bán nhà chính chủ sẽ treo biển bán nhà và chờ khách hàng tự tìm tới. Hiện đại hơn một chút, bạn có thể tự chụp ảnh nhà đăng lên mạng xã hội, các hội nhóm nhà đất hoặc các trang rao vặt miễn phí. Ưu nhược điểm của phương pháp này như sau:

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên của phương pháp này là không tốn bất kỳ khoản chi phí nào, các bước để tìm đến khách hàng cực kỳ đơn giản.

Nhược điểm

Thời buổi công nghệ hiện đại, con người thường ít có thời gian chạy ngoài đường để tìm mua nhà. Do đó, thông tin bạn treo ngoài cửa khó có thể tiếp cận người mua. Kể cả bạn có đăng tin lên mạng xã hội, thông tin của bạn cũng sẽ tiếp cận được rất ít đối tượng và gần như chìm nghỉm giữa hàng tá các loại thông tin khác. Do đó, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc bán nhà.

án nhà chính chủ quận Thanh Xuân
Nhiều gia đình lựa chọn cách tự tìm người mua lại nhà

Bên cạnh đó, phương pháp này đó là khi tìm được khách hàng, bạn sẽ phải tự mình làm các thủ tục liên quan đến việc bán nhà. Nhà cửa là tài sản lớn có hồ sơ pháp lý khá rắc rối, không phải ai cũng nắm rõ các thủ tục này. Do đó, bạn lại tốn thêm nhiều thời gian tìm hiểu thủ tục cũng như tìm đến các cơ quan xử lý hồ sơ cho ngôi nhà của mình.

Bán nhà qua đơn vị môi giới trung gian

Trong thời buổi chuyên môn hóa cao như hiện nay, việc bán nhà thông qua môi giới không còn là điều xa lạ. Các chuyên gia bất động sản được đào tạo để thực hiện việc mua bán nhà đất. Họ sẽ là những người giúp bạn thực hiện việc bán nhà chính chủ quận Thanh Xuân một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ưu điểm

Phương pháp bán qua trung gian được lựa chọn nhiều nhờ mang lại các ưu điểm sau:

  • Ít tốn thời gian
  • Không cần tìm hiểu nhiều về thủ tục, hồ sơ pháp lý
  • Tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng khả năng bán nhanh, bán giá tốt
Các công ty môi giới có hẳn một đội ngũ chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn
Các công ty môi giới có hẳn một đội ngũ chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn

Nhược điểm

Phương pháp được lựa chọn nhiều không có nghĩa là không có nhược điểm. Đầu tiên, bạn phải mất một khoản chi phí cho người môi giới để thực hiện việc đăng tin bán nhà trên các kênh môi giới nhà đất. Sau khi bán nhà thành công, bạn sẽ phải chi thêm một khoản hoa hồng môi giới. Tiền hoa hồng có thể thương lượng nhưng thường sẽ không thấp hơn 1% giá trị căn nhà được bán.

Bên cạnh đó, hiện tại có rất nhiều các công ty bất động sản lừa đảo khách hàng dưới rất nhiều hình thức. Nếu bạn quá thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin hoặc giao phó toàn bộ mọi việc cho đơn vị môi giới, bạn rất có thể sẽ trở thành miếng mồi ngon cho bọn lừa đảo.

Mỗi phương pháp bán nhà chính chủ quận Thanh Xuân đều có những ưu nhược điểm riêng. Phương pháp bán qua môi giới thường được lựa chọn nhiều hơn nhờ tìm kiếm được khách hàng nhanh chóng, thủ tục được hỗ trợ toàn bộ. Tuy nhiên, để tránh trở thành “nạn nhân” của các vụ lừa đảo, hãy sáng suốt lựa chọn các đơn vị môi giới uy tín các bạn nhé!

Xem thêm: Danh sách tin mua bán nhà đất Hà Nội Quận Đống Đa chính chủ mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *