Bán nhà quận Bình Thạnh chính chủ cần chú ý điều gì?

Bình Thạnh được đánh giá là quận có vị trí chiến lược, có nhiều trục đường quan trọng. Đặc biệt, tại đây hiện đang xây dựng rất nhiều tòa cao ốc mới, các điểm vui chơi giải trí thu hút người dân. Vì thế nếu bạn muốn bán nhà quận Bình Thạnh chính chủ có mức giá tốt thì cần phải biết về giá mặt bằng chung, và cách đăng tin phù hợp.

Tìm hiểu về mức giá chung thị trường

Tìm hiểu kỹ lưỡng về giá bán nhà đất

Việc tìm hiểu giá cả, bạn có thể tham khảo qua tin rao vặt, môi giới, các chuyên gia nhà đất, những người hiểu rõ về lĩnh vực bất động sản. Mức giá bán không chỉ phù hợp với mặt bằng chung của thị trường mà còn phải tương ứng với diện tích, thực trạng ngôi nhà, vị trí ngôi nhà tọa lạc.

Ngoài ra, khi có giao dịch bạn cần phải có hợp đồng, yêu cầu người mua cọc 10% giá trị căn nhà. Không nên đặt cọc bằng ngoại tệ bởi nó sẽ gây thiệt hại kinh tế cho các bên.

Chuẩn bị các loại giấy tờ nhà đất kỹ lưỡng

Các loại giấy tờ chính chủ của ngôi nhà bạn cần bán cũng cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc này sẽ giúp cho quá trình làm thủ tục nhanh chóng hơn. Các giấy tờ cần thiết bao gồm:

– Sổ đỏ;

– Thông báo nộp phí trước bạ;

– Hộ khẩu, chứng minh thư của người bán;

– Văn bản thỏa thuận tài sản chung/riêng của vợ/chồng hoặc giấy xác nhận độc thân;

– Chứng minh thư, hộ khẩu người mua;

Đăng tin bán nhà quận Bình Thạnh chính chủ

Hãy đăng tin bán nhà qua các trang môi giới…

Việc đăng tin bán nhà, bạn cũng phải chú ý bởi không phải trang môi giới nào cũng đủ uy tín. Bạn nên theo dõi các tin đăng của mình trên các trang lớn để tham khảo cũng như đăng tin bán nhà cho riêng mình. Thông tin về ngôi nhà bạn nên viết thật chi tiết để người đọc hiểu, nhanh chóng nắm được. Đồng thời, thông tin liên lạc cần rõ ràng để người mua có thể ngay lập tức liên hệ với bạn khi họ có nhu cầu.

Lựa chọn bên môi giới uy tín

Hầu hết việc bán nhà chính chủ đều cần qua môi giới đặc biệt với người muốn bán nhà thật nhanh. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị uy tín, làm việc có tâm để chọn mặt gửi vàng. Bạn có thể tham khảo việc này qua người thân, bạn bè hoặc tìm hiểu trên mạng. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về lịch sử giao dịch của các bên môi giới để đảm bảo an tâm khi ủy thác việc bán nhà cho họ.

Hợp đồng mua bán hợp lệ

Khi mua bán, cả 2 bên cần phải đến văn phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán. Mỗi bên cần lấy đủ giấy tờ cho mình nhưng chưa giao tiền, sổ đỏ gốc. Sau đó nhờ văn phòng công thức giữ lại cho tới khi tiền và sổ đỏ được giao xong thì bên mua và bên bán sẽ qua đó để lấy lại. Sau khi thỏa thuận cách giao lại giấy tờ, cả 2 bên sẽ ra ngân hàng để chuyển tiền cho người bán, giao sổ đỏ bản gốc cho người mua.

Bán nhà quận Bình Thạnh chính chủ hiện nay là một công việc khá đơn giản, nhẹ nhàng nếu bạn nắm rõ các vấn đề như trên. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ này.

Xem thêm: Timnhatot.com.vn

Leave a Comment