Bảng xếp hạng thị trường BĐS năng động nhất thế giới: Thị trường Châu Á áp đảo

Thị trường BĐS năng động nhất thế giới: Thị trường Châu Á áp đảo

Mới đây trong công bố của JLL về thứ hạng thị trường bất động sản năng động nhất thế giới, các thành phố thuộc khu vực Châu Á cho thấy sự chiếm lĩnh áp đảo khi có tới 19 thành phố lọt top 20 của đánh giá này.

Theo đó, thành phố Bengaluru của Ấn Độ đứng đầu danh sách thành phố năng động nhất toàn cầu trong tổng số 131 thành phố được khảo sát về triển vọng tăng trưởng kinh tế và thị trường BĐS trong thời gian ngắn hạn.

Kết quả khảo sát của JLL cũng cho thấy, lĩnh vực công nghệ đang có khởi sắc ấn tượng và tạo động lực chính thúc đẩy nền kinh tế cũng như ngành công nghiệp BĐS của các thành phố lọt top 20 trong khảo sát. Thị trường Hyderabad đứng ở vị trí thứ 2,thành phố Hồ Chí Minh đứng ở vị trí thứ 8 và Thâm Quyến – Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 19.

Thị trường BĐS năng động nhất thế giới: Thị trường Châu Á áp đảo
thành phố Bengaluru của Ấn Độ đứng đầu danh sách thành phố năng động nhất toàn cầu trong tổng số 131 thành phố được khảo sát về triển vọng tăng trưởng kinh tế

Cũng trong kết quả từ bảng xếp hạng của JLL cho thấy, 19 trên tổng số 20 thành phố thuộc top đầu của bảng xếp hạng thành phố năng động nhất toàn cầu là các thành phố của Châu Á. Thành phố duy nhất không thuộc Châu Á lọt top là Nairobi thủ đô của Kenya. Chính sự đầu tư mạnh mẽ từ dòng vốn của Trung Quốc vào cơ sở hạ tầng đã góp phần thúc đẩy thị trường BĐS quốc gia này khởi sắc hơn và đứng ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng.

Hà Nội – thủ đô của chúng ta cũng được đánh giá cao về sự năng động khi được xếp ở vị trí thứ 3. Đại diện khác của Đông Nam Á là Bangkok và Manila cũng lần lượt lọt top ở vị trí thứ 18 và 12. Các đại diện khác của Trung Quốc và Ấn Độ chia nhau ở các vị trí còn lại trong top 20.

Thị trường BĐS năng động nhất thế giới: Thị trường Châu Á áp đảo
thành phố Hồ Chí Minh đứng ở vị trí thứ 8 các thành phố năng động nhất thế giới

Phân tích từ các chuyên gia thuộc JLL cho rằng, thị trường châu Âu và Bắc Mỹ vắng mặt cho thấy phân cực tăng trưởng Đông Tây khá rõ ràng và được đánh dấu bằng quá trình tăng trưởng kinh tế, đô thị hóa nhanh chóng của khu vực Châu Á.

Theo giám đốc nghiên cứu toàn cầu của JLL cho biết, khu vực Châu Á tiếp tục thể hiện sức mạnh tăng trưởng vượt bậc với các thành phố mở rộng đẩy nền kinh tế chung đi lên, thu hút vốn đầu tư của doanh nghiệp, người lao động.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *