Bất động sản Phú Yên đóng băng, người dân ôm quả đắng

Bất động sản Phú Yên đóng băng, người dân ôm quả đắng

Giá bất động sản Phú Yên kể từ hồi đầu tháng 3 năm 2018 bắt đầu có dấu hiệu tăng phi mã một cách chóng mặt, nhất là khu vực ven biển. Tuy nhiên chỉ vài tháng sau đó thị trường lại quay trở về trạng thái đóng băng, kẻ ôm quả đắng không ai khác chính là người dân …

Theo chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên ông Võ Đình Tiến cho biết từ tháng 8 năm ngoái cho tới nay việc mua bán bất động sản tại các xã vùng ven biển như Hòa Hiệp Nam, Hòa Tâm, thị trấn Hòa Hiệp Trung, …. đã trở nên yên ắng không còn ồ ạt như trước, giá cả không còn biến động đột biến. Nhiều trung tâm môi giới bất động sản hình thành thời điểm sốt đất cũng đã đóng cửa.

Bất động sản Phú Yên đóng băng, người dân ôm quả đắng
từ tháng 8 năm ngoái cho tới nay việc mua bán bất động sản tại các xã vùng ven biển đã trở nên yên ắng

Ở thời điểm tháng 3, khi đợt sốt đất ở cao trào UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo kịp thời kiểm tra và cảnh báo tình trạng giá đất diễn biến thất thường tới người dân. Hiện tượng cò đất, đầu cơ thổi giá bằng những chiêu trò đã kịp thời tuyên truyền.

Bàn về vấn đề trên, ông Trần Thanh Quý – ủy viên thường vụ Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng chính những thông tin hình thành đặc khu kinh tế vùng ven biển dẫn tới đầu cơ đất ven biển hoạt động mạnh mẽ hơn. Nhóm đầu cơ hình thành trên thị trường và hoạt động rất chuyên nghiệp chính là nguyên nhân khiến giá đất Phú Yên tăng vọt.

Bất động sản Phú Yên đóng băng, người dân ôm quả đắng
thông tin hình thành đặc khu kinh tế vùng ven biển dẫn tới đầu cơ đất ven biển

Nhóm đầu cơ tự tạo những kịch bản cho người bán và người mua khiến người bán dù giá bán cao vẫn cảm thấy tiếc và nhóm này tiếp tục bơm giá mua lên cao.

Theo kịch bản của nhóm đầu cơ ai cũng sẽ thấy đất của mình quý giá hơn và cứ dần dần tạo nên những cơn sóng có mức độ hấp dẫn cực độ. Khi người khác thấy mua bán đất sinh lời nhanh liền nhảy vào đầu tư lướt sóng, nhóm đầu cơ bán lại đất cho họ với giá cao thu lời sau đó rút lui. Bong bóng nổ những người ôm đất sau cùng cũng chính là những người ôm nợ.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *