Bí quyết phân chia không gian hiệu quả cho căn hộ nhỏ (Phần 1)

Bí quyết phân chia không gian hiệu quả cho căn hộ nhỏ (Phần 1)

Với không gian căn hộ nhỏ việc phân chia không gian chức năng các khu vực khác nhau không phải là việc đơn giản. Tuy nhiên chỉ cần tinh tế trong lựa chọn đồ nội thất hoặc bài trí, sắp xếp khéo léo bạn hoàn toàn có thể sở hữu căn hộ thoải mái, tiện nghi mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao …

10 cách phân chia không gian hiệu quả cho căn hộ nhỏ

1 – Sử dụng đồ nội thất phân chia không gian căn hộ nhỏ

Xu hướng sử dụng đồ nội thất phân chia không gian đang dần trở nên phổ biến. Bạn không cần phải phân chia không gian bằng những bức tường gạch bí bách mà chỉ cần linh hoạt trong cách lựa chọn đồ nội thất như tủ đồ, giá sách, kệ trang trí, ghế sofa, … là có thể phân chia chức năng cho không gian nhà ở.

Những căn hộ nhỏ, không gian sử dụng eo hẹp gia chủ nên thử dùng giá sách với kích thước lớn để phân chia khu vực ăn uống với phòng khách. Chọn giá sách bạn cũng có thể lưu trữ thêm những món đồ thường xuyên dùng tới, đặc biệt lựa chọn giá sách có bánh xe giúp gia chủ linh động di chuyển sang khu vực khác nếu cần.

Bí quyết phân chia không gian hiệu quả cho căn hộ nhỏ (Phần 1)
Sử dụng đồ nội thất phân chia không gian căn hộ nhỏ

2 – Sử dụng vách ngăn phân chia không gian

Thay vì những bức tường bê tông cứng nhắc nhà bạn có thể chọn các loại vách ngăn để vừa phân chia không gian chức năng vừa tạo độ thông thoáng cho căn hộ. Nhà nhỏ lựa chọn vách ngăn bằng kính trong suốt là sự lựa chọn hoàn hảo. Sẽ tuyệt vời hơn nếu vách kính này có thể đóng mở linh hoạt vừa tạo chiều sâu cho không gian nhưng vẫn đảm bảo tính gắn kết.

Bí quyết phân chia không gian hiệu quả cho căn hộ nhỏ (Phần 1)
Sử dụng vách ngăn phân chia không gian

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn bằng gỗ có kích thước vừa đủ để tạo điểm nhấn cho không gian. Mẫu vách ngăn hiện nay có rất đa dạng kiểu dáng, kích thước trong đó nổi bật là vách ngăn có thể xoay hay chuyển hướng được đông đảo gia đình lựa chọn. Những thiết kế này góp phần tăng không gian lưu trữ cho căn hộ nhỏ vừa sử dụng dễ dàng, linh hoạt.

3 – Lựa chọn cửa trượt

Cửa trượt được coi là giải pháp thích hợp trong việc phân chia không gian chức năng cho nhà nhỏ. Cửa trượt không chỉ dễ sử dụng mà còn tạo điểm nhấn cho không gian nhà ở. Kiểu cửa này khá an toàn với gia đình có con nhỏ, giúp tránh được các tai nạn bất ngờ khi trẻ chơi đùa nên được ưa chuộng.

Bí quyết phân chia không gian hiệu quả cho căn hộ nhỏ (Phần 1)
Lựa chọn cửa trượt

Gia chủ nên căn cứ theo phong cách của căn hộ để lựa mẫu cửa thích hợp. Những loại cửa với chất liệu nhôm kính, gỗ, kim loại, … đang được ưa chuộng phổ biến.

4 – Thiết kế sàn giật cấp hoặc bậc nâng

Với không gian nhà nhỏ nên chọn khu vực chức năng nhất định trong nhà để nâng nó lên cao hẳn so với phòng khác. Đặc biệt vận dụng cách nâng sàn này để tạo góc ngủ riêng.

Bí quyết phân chia không gian hiệu quả cho căn hộ nhỏ (Phần 1)
Thiết kế sàn giật cấp hoặc bục nâng

Kiến trúc sư cũng đưa ra lời khuyên tới bạn đọc sử dụng thiết kế giật cấp để phân chia không gian nhà nhỏ. Ngoài tác dụng phân chia không gian, thiết kế giật cấp này còn mang tới vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo cho không gian sống.

5 – Sử dụng rèm phân chia không gian

Thông thường rèm được sử dụng tại khu vực cửa sổ hay bao quanh giường ngủ. Tuy nhiên gia chủ có thể xem xét lựa chọn rèm như một bức tường di động có tác dụng ngăn tách không gian chức năng trong nhà.

Bí quyết phân chia không gian hiệu quả cho căn hộ nhỏ (Phần 1)
Sử dụng rèm phân chia không gian

Theo chuyên gia thiết kế nội thất so với vách ngăn cứng thì rèm treo hút tiếng ồn và làm giảm tiếng ồn cho không gian nhà nhỏ hiệu quả hơn. Bạn có thể treo rèm ngang giữa 2 bức tường hoặc treo sát trần  để tạo chức năng phân chia không gian. Sử dụng rèm dễ dàng mà không bị rối mắt bạn nên sử dụng loại rèm có gắn các vòng tròn phía trên.

– Còn tiếp –

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *