Cẩm nang giúp thuê nhà trọ quận 3 an toàn

Cẩm nang giúp thuê nhà trọ quận 3 an toàn

Bạn đang sinh sống hay học tập tại quận 3 và đang có nhu cầu muốn tìm thuê nhà trọ quận 3 phù hợp. Cẩm nang thuê nhà trọ quận 3 an toàn sau đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho việc thuê nhà trọ phù hợp, chất lượng và an toàn nhất …

Cẩm nang giúp thuê nhà trọ quận 3 an toàn

1. Thuê nhà trọ quận 3 đảm bảo chất lượng

Là một trong những quận trung tâm của thành phố, mức giá thuê nhà trọ tại quận 3 có phần cao hơn so với các khu vực còn lại. Thông thường giá thuê nhà trọ quận 3 dao động trong khoảng từ 3 đến 5 triệu/tháng/phòng – mức giá phù hợp với đối tượng lao động thu nhập thấp, vợ chồng trẻ mới cưới hay nhóm sinh viên theo học tại các trường đại học trên địa bàn.

Bên cạnh mức giá nhỉnh hơn, diện tích phòng trọ cho thuê tại quận 3 cũng có phần eo hẹp hơn tuy nhiên người thuê cần chú ý tới chất lượng để đảm bảo cho đời sống sinh hoạt hằng ngày. Đừng nên quá ham rẻ lựa chọn nhà trọ kém chất lượng bởi khi sinh sống nếu không đáp ứng được nhu cầu hoặc phát sinh vấn đề sẽ khiến bạn phải tìm nhà trọ mới thay thế. Việc thường xuyên chuyển nơi ở vừa mất thời gian, tiền bạc mà còn ảnh hưởng cả tới công việc, sức khỏe con người.

Bởi vậy lời khuyên dành cho bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ về nhà trọ, nhà trọ mới xây nên ưu tiên lựa chọn. Bạn nên tới tận nơi để xem xét thực tế về hiện trạng phòng trọ trước khi quyết định làm hợp đồng thuê nhà.

Cẩm nang giúp thuê nhà trọ quận 3 an toàn
Chọn vị trí thuê nhà trọ quận 3 phù hợp

2. Chọn vị trí thuê nhà trọ quận 3 phù hợp

Với hệ thống giao thông phát triển, khu dân cư đông đúc thuê nhà trọ quận 3 người thuê sẽ được hưởng lợi thế về tiện ích này. Tuy nhiên bạn vẫn cần xác định vị trí phù hợp với nhu cầu di chuyển cho công việc hằng ngày của mình.

Thông thường những nhà trọ cho thuê ở vị trí gần đường lớn sẽ tiện lợi cho việc đi lại hơn nhưng giá thuê thường cao hơn. Còn với những phòng trọ trong ngõ đi lại khó khăn hơn nên giá thuê sẽ rẻ hơn. Đặc biệt người thuê cần tìm hiểu về điểm ảnh hưởng ngập úng để hạn chế rơi vào cảnh ngập úng mùa mưa.

Cẩm nang giúp thuê nhà trọ quận 3 an toàn
Thuê nhà trọ quận 3 đảm bảo chất lượng

3. Xem xét kỹ lưỡng điều khoản trong hợp đồng thuê nhà

Hợp đồng thuê là là cơ sở pháp lý đảm bảo cho cả người thuê và chủ nhà trong quá trình thuê nhà ở bởi vậy người người thuê cần đảm bảo thuê nhà an toàn thì đừng bỏ qua những điều khoản ghi trong hợp đồng.

Nhiều người thuê nhà hiện nay thường không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng nên khi hết hạn hợp đồng thường phát sinh các khoản đền bù hoặc nộp thêm phụ phí trên trời. Lúc này bạn sẽ khó chối cãi vì hợp đồng đã được thỏa thuận rõ ràng có chữ ký của bạn trước đó.

Những vấn đề liên quan tới thuê nhà thường phát sinh như tiền thuê nhà, tiền đặt cọc, thời gian thuê, tiêu chí trả tiền cọc, chấm dứt hợp đồng, …. là những vấn đề hết sức quan trọng.

4. Chú ý về thời gian cho thuê nhà trọ quận 3

Thường những phòng trọ cho thuê có thời hạn nên bạn cần lưu ý điều khoản này trong hợp đồng. Thời gian cho thuê nhà ảnh hưởng tới tiền thuê hàng tháng và tiền đặt cọc trước đó vì thế bạn cần đặc biệt lưu ý.

Tìm hiểu kỹ về hình thức cho thuê, đóng tiền nhà và sau thời gian thuê trả lại tiền đặt cọc như thế nào. Nếu còn hạn cho thuê mà muốn chấm dứt hợp đồng thì sẽ giải quyết ra sao?

Hy vọng những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tìm thuê nhà trọ quận 3 an toàn. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ cho thuê nhà trọ quận 3 TẠI ĐÂY

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *