Căn hộ nhỏ nên đầu tư mua gì và tránh mua đồ gì?

Căn hộ nhỏ nên đầu tư mua gì và tránh mua đồ gì?

Rất nhiều hộ gia đình lần đầu mua nhà vẫn còn nhiều bỡ ngỡ trong việc nên hay không nên mua sắm đồ gì trong nhà. Đặc biệt với những gia đình mua căn hộ diện tích nhỏ sẽ càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn đồ dùng. Vậy với căn hộ nhỏ nên đầu tư mua gì và tránh mua đồ gì?

Chia sẻ từ gia đình anh Nam cho biết, khoảng đầu năm 2017 gia đình anh nhận bàn giao nhà. Mới nhận nhà anh Nam háo hức lên kế hoạch làm đồ nội thất từ 2 tháng trước. Anh Nam quyết định tự chọn đồ mà không cần tới sự giúp đỡ từ bên tư vấn nào. Sau 3 năm sinh sống trong căn hộ, anh Nam rút ra những đồ dùng nào thực sự cần thiết và không cần thiết cho căn hộ của mình. Anh Nam chia sẻ 8 thứ không nên đầu tư và 5 đồ dùng cần thiết đầu tư với gia đình sống trong căn hộ nhỏ như sau

8 thứ không nên đầu tư trong căn hộ nhỏ

Thứ nhất, nhận nhà

Khi nhận nhà chúng ta thường rất chú ý tới khâu này, thường sẽ săm soi mọi thứ từ đường điện nước, khe cửa, vết trầy xước, … tuy nhiên việc làm này gần như không quá cần thiết. Vấn đề chúng ta cần quan tâm là chủ đầu tư có uy tín hay không. Ngay từ đầu trong việc lựa chọn chủ đầu tư dự án cần xem xét điều này bởi đơn vị uy tín mình không cần phải xem xét trong thời gian bảo hành báo là chủ đầu tư sẽ sửa ngay.

Thứ 2, sàn nhà

Với hạng mục sàn nhà bạn nên chọn loại sàn gỗ 8mm mức giá khoảng 250 nghìn đồng/m2 với tuổi thọ tầm 5 năm là ổn. Như sàn nhà anh Nam dù mới 2 năm chưa hỏng nhưng đã có mong muốn thay đổi sàn mới cho không gian lạ mắt hơn.

Căn hộ nhỏ nên đầu tư mua gì và tránh mua đồ gì?
Căn hộ nhỏ không nên vẽ tường nhà

Thứ 3, tường nhà

Tường nhà cần tránh vẽ tranh chúng vừa mất thời gian thi công vừa tốn chi phí mà lại nhanh chóng lỗi thời. Thay vào đó bạn có thể chọn treo tranh lên tường thay đổi theo từng mùa, từng thời điểm.

Thứ 4, ghế sofa

Cần tránh mua ghế sofa có bàn kèm theo bởi gây tốn diện tích mà lại ít khi dùng tới. Không những thế nhà có con nhà sẽ gây nguy hiểm do con trẻ thường xuyên nô đùa. Nếu thỉnh thoảng có khách tới chơi thì ngồi ghế sofa còn ăn uống thì ra khu vực bàn ăn.

Thứ 5, thảm trải sàn

Gia đình có con nhỏ thì không nên mua thảm bởi chúng thường xuyên làm đổ nước hay rớt đồ ăn xuống thảm mà thảm có công dụng làm đẹp nên bạn sẽ chỉ thấy mệt nhọc hơn với việc dọn dẹp.

Thứ 6, tivi

Nếu có thể bạn không nên mua tivi bởi tivi cũng gây tác hại không nhỏ tới trẻ nhỏ. Ngay từ đầu bạn không nên mua tivi đợi khi con lớn nếu thích có thể mua. Thay vào đó hãy sắm 1 chiếc máy nghe nhạc hoặc radio mở nhạc nhẹ vào buổi tối hoặc cho trẻ nghe sách nói, …

Thứ 7, phần nhà bếp

Nhà bếp chỉ nên sắm các vật dụng cơ bản, đáp ứng nhu cầu sử dụng là đủ. Tránh làm quá nhiều hộc tủ hay nhiều kệ ngăn bởi chúng sẽ sinh ra việc tiện tay để đó. Trừ khi bạn là người có đam mê nấu ăn thì nên sắm nhiều đồ hơn còn bình thường chỉ đơn giản là ăn uống thì nên thiết kế đơn giản nhất có thể.

Thứ 8, tranh treo tường

Mới đầu có thể nhiều người sẽ thích treo 1 bức tranh lớn ở phòng khách tuy nhiên chỉ sau 1 thời gian là bạn sẽ không muốn nhìn thấy nữa. Vì thế nếu chưa có đủ tài chính bạn có thể bỏ qua hạng mục này

Căn hộ nhỏ nên đầu tư mua gì và tránh mua đồ gì?
Nên đầu tư trong căn hộ nhỏ bàn ăn

5 thứ nên đầu tư trong căn hộ nhỏ

1. Đầu tư bàn ăn

Nhà bếp vốn là không gian quây quần của gia đình, là trái tim của ngôi nhà vì thế bạn nên đầu tư bàn ăn để tạo cảm giác ngon miệng hơn trong bữa ăn gia đình

2. Đầu tư giường ngủ

Nhiều người thường quan niệm sai lầm cho rằng phòng khách là bộ mặt của căn nhà nên cần chú ý hơn tới không gian này mà bỏ qua các phòng khác. Tuy nhiên, khách tới chơi nhà thì chỉ thỉnh thoảng trong khi không gian sống gia đình bạn sử dụng hằng ngày nên được chú trọng hơn. Vì thế phòng ngủ cần được chú ý, bạn nên chọn giường ngủ chắc chắn, sắm chăn ga gối đệm loại chất lượng để có giấc ngủ ngon mỗi đêm.

3. Đầu tư vào nhà tắm

Cũng như phòng ngủ, nhà tắm là nơi chúng ta sử dụng hàng ngày nên lựa chọn vật liệu, thiết bị tốt nhất cho khu vực này.

4. Hệ thống đèn điện

Các thiết bị đèn điện rất cần được đầu tư để đảm bảo ánh sáng phục vụ cho mọi sinh hoạt của gia đình

5. Các thiết bị điện tử

Nên lựa chọn mua các loại thiết bị điện tử chất lượng tốt cho nhà ở chẳng hạn như máy giặt, tủ lạnh, bếp điện, … cần chọn loại chất lượng tốt nhất càng tốt.

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *