Chia sẻ kinh nghiệm bán nhà nhanh chóng dành cho người không chuyên

Chia sẻ kinh nghiệm bán nhà nhanh chóng dành cho người không chuyên

Với những người mới, người không chuyên việc bán nhà chắc chắn sẽ gặp không ít những trở ngại. Thực tế cho thấy nhiều người không cần phải tốn quá nhiều tiền cho việc cải tạo nhà cần bán mà vẫn gây được ấn tượng tốt cho khách xem nhà. Một số chi tiết sau đây được các môi giới tiết lộ giúp bạn bán nhà nhanh hơn …

Kinh nghiệm bán nhà nhanh chóng dành cho người không chuyên

Dọn dẹp và loại bớt đồ đạc trong nhà

Bước đầu tiên cũng là bước dễ nhất để tạo nên hình ảnh ấn tượng cho ngôi nhà bạn cần bán. Nếu chọn được nơi ở mới bạn nên chuyển bớt đồ của gia đình mình tới đó, với những đồ không cần dùng nữa thì bạn có thể quyên góp cho tặng hoặc bỏ đi. Loại bỏ bớt đồ dùng trong nhà giúp ngôi nhà cần bán trở nên thoáng rộng hơn. Kinh nghiệm mà các môi giới chia sẻ tới bạn để bán nhà nhanh bạn vẫn nên để lại những món đồ nội thất lớn như tủ đồ, ghế sofa, … để giúp khách có nhu cầu mua có thể hình dung rõ hơn bố cục sắp xếp đồ dùng sinh hoạt sau này nếu họ chuyển tới.

Chia sẻ kinh nghiệm bán nhà nhanh chóng dành cho người không chuyên
Dọn dẹp và loại bớt đồ đạc trong nhà

Lau dọn sạch sẽ nhà cửa

Đừng nên suy nghĩ rằng ngôi nhà này đằng nào bạn cũng bán đi và không cần phải quan tâm, chăm sóc và vệ sinh chúng. Để bán nhà nhanh chóng bạn cần đảm bảo nhà cửa sạch sẽ tối thiểu, khu vệ sinh hay các bề mặt đồ nội thất trong nhà nên được lau chùi sạch sẽ. Với người ít kinh nghiệm thường bỏ qua chi tiết này bởi họ không biết rằng ngôi nhà sạch sẽ giúp khách mua cảm thấy thoải mái và dễ chiếm được cảm tình với ngôi nhà này hơn. Người mua cũng sẽ đánh giá cao ngôi nhà này được chăm nom tốt từ đó thúc đẩy quá trình quyết định mua nhà nhanh hơn.

Cất giữ đồ dùng cá nhân

Kinh nghiệm của các chuyên gia cho biết người mua thường nhanh chóng quyết định có xuống tiền hay không khi họ cảm thấy ngôi nhà này thuộc về họ. Do đó những món đồ lưu niệm, đồ cá nhân hay tranh ảnh nội thất mang tính cá nhân của gia chủ trước đó sẽ khiến họ cảm thấy bất tiện và xa lạ.

Sơn mới lại nhà cần bán

Để ngôi nhà cần bán thêm sáng sủa hơn cách đơn giản nhất và cũng tiết kiệm nhất chính là việc sơn lại ngôi nhà. Bạn nên chú ý lựa chọn màu sơn trung tính bởi chúng sẽ thu hút được đa dạng đối tượng người mua hơn. Kinh nghiệm bán nhà lâu năm cho thấy, những gam màu trắng hay có điểm nhấn là màu xanh thường tạo cảm giác gần gũi hơn và chiếm được cảm tình tốt từ người mua.

Loại bỏ mùi trong nhà

Ngôi nhà lâu không có người ở sẽ có mùi ẩm mốc hoặc mùi động vật từng ở trước đó. Cách tốt nhất và nhanh nhất để giải quyết vấn đề này chính là mở cửa sổ, bật quạt, thay bọc nệm ghế sofa, … để loại bỏ mùi trong nhà.

Chia sẻ kinh nghiệm bán nhà nhanh chóng dành cho người không chuyên
Lưu ý tới khu vực trước nhà

Lưu ý tới khu vực trước nhà

Kinh nghiệm được các môi giới BĐS chia sẻ rằng nhiều người khó bán được nhà vì chỉ chú trọng làm mới khu vực trong nhà mà bỏ qua phần trước nhà. Thế nhưng người mua nhà sẽ nhìn từ bên ngoài trước tiên và đó cũng là ấn tượng đầu tiên của họ về ngôi nhà. Vì thế gia chủ cần quét dọn lối vào nhà, sơn lại mặt tiền và cửa chính. Nếu có thể thêm những chậu cây xanh trước nhà để tăng tính gần gũi với thiên nhiên.

Xem thêm: 

Leave a Comment