Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy để tăng sinh khí

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy để tăng sinh khí

Theo khoa học phong thủy mỗi màu sắc sẽ mang ý nghĩa về phong thủy khác nhau. Chẳng hạn như màu trắng là biểu tượng cho kim loại hay vàng, màu xanh lá cây gắn liền với tiền bạc hoặc màu xanh dương là màu của nước … Bởi vậy, chọn màu sơn hợp phong thủy trong trang trí nhà ở có tác dụng hỗ trợ tăng vận khí tốt cho nhà của bạn …

Nếu mong muốn gia đình có nhiều may mắn liên quan tới công việc, lĩnh vực mình đang theo đuổi thì bạn nên lựa chọn màu sơn tương ứng cho ngôi nhà của mình. Kết hợp với hướng nhà để tăng thêm tính vượng khí. Chẳng hạn như nhà bạn xây hướng Nam, Tây nam thì màu sắc tương ứng nên chọn là màu đỏ, nhà xây hướng Đông Nam thì màu xanh lá cây sẽ phù hợp còn nhà tọa hướng bắc hoặc đông thì tương ứng màu xanh lá cây là thích hợp nhất …

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy để tăng sinh khí
chọn màu sơn hợp phong thủy trong trang trí nhà ở có tác dụng hỗ trợ tăng vận khí tốt cho nhà của bạn …

Màu sắc có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà ở như vậy, nên bạn cần chú ý tránh để tường nhà bị phai hay hư hại sẽ dẫn tới nguy cơ xảy ra điều không may mắn cho gia chủ. Việc tường phai màu hay hư hại rất dễ xảy ra ở nước ta bởi VN là nước thuộc khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm và mưa nhiều quanh năm. Nhiệt độ chênh lệch khá lớn cũng như vùng khí hậu tương đối khắc nghiệt. Điều này gây ảnh hưởng tới ngôi nhà nhất là các hiện tượng nứt nẻ, phá hủy cấu trúc, bề mặt tường nhà tạo điều kiện cho nước thấm tường. Nước thấm từ đất lên, nước dột từ mái nhà xuống, hơi nước trong không khí ẩm thấm vào tường, … hiện tượng này sẽ ảnh hưởng nhiều tới chất lượng công trình, ảnh hưởng tới mỹ quan chung… Từ đó ảnh hưởng tới tâm lý của người sống trong ngôi nhà.

Hiện nay, thi công sơn tường nhà ở của người dân chủ yếu lựa chọn dòng sơn bả để sơn tường. Quá trình thi công loại sơn này đòi hỏi sự khắt khe về thời gian, số lớp sơn bả, độ khô của tường cũng như điều kiện thời tiết thích hợp. Nhà bạn phải chờ ít nhất 28 ngày tường khô tới 16% mới bắt đầu thi công được.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy để tăng sinh khí
thi công sơn tường nhà ở của người dân chủ yếu lựa chọn dòng sơn bả để sơn tường.

Sơn bả có thời gian bảo hành cũng khá thấp và dễ bị nhăn nứt, phồng rộp, bong tróc, thấm dột do chất lượng loại sơn này không tối ưu với điều kiện khí hậu nhiệt đới.

Do đó nhiều gia đình đã sử dụng bitum cao su màu đen để chống thấm trước khi thi công sơn tường. Tuy nhiên màu đen trong phong thủy là màu không tốt cho gia chủ, thậm chí còn gây ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ chung của khu vực. Do đó, trước khi chọn thi công gia chủ nên tìm hiểu kỹ chất liệu, đặc tính của sơn trước khi quyết định phủ màu cho ngôi nhà. Màu sắc ảnh hưởng khá lớn tới vận khí và tài lộc của gia đình nên đừng chủ quan về vấn đề này.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *