Có cách nào giúp giảm chi phí xây dựng tối đa khi xây nhà ở không?

Có cách nào giúp giảm chi phí xây dựng tối đa khi xây nhà ở không?

Chúng ta đều biết rằng trong quá trình xây dựng nhà ở sẽ phát sinh rất nhiều chi phí vì thế nếu túi tiền có hạn bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn. Do vậy chúng ta cần tìm ra cách để giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng nhà ở nhất có thể. Dưới đây là những cách bạn có thể áp dụng …

9 cách giúp giảm thiểu chi phí xây dựng nhà ở

1. Nắm được những kiến thức cơ bản về xây dựng

Trước khi làm bất cứ điều gì bạn cũng cần tìm hiểu kiến thức cơ bản về lĩnh vực đó. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua sách báo, hỏi người có kinh nghiệm và sau đó nhờ đơn vị chuyên môn thi công xây dựng nhà ở để được tư vấn các phương án tốt nhất.

2. Giai đoạn chuẩn bị xây dựng

Trước khi thi công bạn cần chuẩn bị thật chu đáo bằng cách lập kế hoạch rõ ràng. Chẳng hạn như tổng chi phí xây dựng cơ bản khoảng bao nhiêu, nên lựa chọn nhà thầu nào uy tín, sử dụng nguyên vật liệu thế nào cho hợp lý, … Đặc biệt bạn cũng cần cân nhắc về xây bao nhiêu phòng, có nên xây thêm phòng dự trù hay không?

Có cách nào giúp giảm chi phí xây dựng tối đa khi xây nhà ở không?
Lựa chọn phong cách cho ngôi nhà mong muốn trước khi thi công

3. Chọn mua đất

Nếu như mảnh đất có sẵn không tốt về địa thế gây cản trở việc thi công xây dựng nhà ở có thể khiến việc xây nhà độn chi phí lên rất cao. Vì thế khi lựa chọn mua đất xây nhà bạn cần lựa chọn mảnh đất thật sự thuận lợi cho việc xây dựng. Đặc biệt nên lựa chọn những mảnh đất vuông vức để đảm bảo tốt nhất cho yếu tố phong thủy nhà ở.

4. Lựa chọn phong cách cho ngôi nhà mong muốn

Thiết kế nhà ở hiện nay khá đa dạng và phong phú vì thế bạn nên tham khảo và thống nhất với gia đình lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất. Bạn nên biết rằng nếu chọn xây dựng theo phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí hơn một chút so với xây dựng theo phong cách hiện đại. Ngoài ra chi phí đầu tư cho nội thất của phong cách cổ điển cũng lớn hơn rất nhiều so với hiện đại.

5. Tham khảo thực tế các công trình đã xây dựng

Nếu lựa chọn được mẫu nhà ưng ý hoặc mẫu bạn muốn cho ngôi nhà của mình thì nên tới thăm công trình thực tế đã xây dựng. Việc này sẽ giúp bạn đánh giá khách quan nhất về tính ứng dụng thực tế từ bản vẽ cho tới hiện tại có giống hay không?

6. Chọn đơn vị thi công thiết kế uy tín

Bạn nên tham khảo qua báo chí, các phương tiện truyền thông đại chúng hay người quen giới thiệu để lựa chọn đơn vị thi công uy tín. Việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín không nên đánh giá theo giá cả mà nên dựa theo năng lực và chất lượng công trình.

Sau khi đã chọn được đơn vị thi công uy tín bạn nên dành thời gian cùng kiến trúc sư thống nhất lựa chọn phương án thiết kế cuối cùng, làm hợp đồng rõ ràng để đảm bảo khâu thi công không phát sinh sửa đổi gây tốn kém chi phí.

Với phần thô là phần khung bê tông cốt thép, gia chủ không nên vì quá tiết kiệm chọn vật liệu kém chất lượng bởi đây là phần quan trọng nhất đảm bảo độ vững chắc, an toàn cho nhà ở nên cần chọn vật liệu tốt nhất.

Có cách nào giúp giảm chi phí xây dựng tối đa khi xây nhà ở không?
Lựa chọn nguyên vật liệu

7. Chọn thời gian và địa điểm khởi công

Nên lựa chọn thi công xây nhà vào mùa nắng ráo để đảm bảo thời gian thi công nhanh mà cũng giảm chi phí tối đa nhất.

8. Tận dụng sức lực của mình và người thân giúp đỡ

Khi bước vào giai đoạn thi công bạn nên bàn với đơn vị xây dựng về phần việc bạn phải làm và phần việc bên thi công làm. Đừng bỏ qua sự giúp đỡ của người thân, bạn bè để hạn chế chi phí xây dựng khá nhiều.

9. Lựa chọn nguyên vật liệu

– Bạn cần tới trực tiếp cửa hàng nguyên vật liệu để lựa chọn vật liệu thích hợp

– Sử dụng vật liệu có tính tái sử dụng

– Mua những vật liệu giá mềm

– Ưu tiên vật dụng ở địa phương có sẵn để hạn chế chi phí vận chuyển

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *