Đà Nẵng: cảnh báo sập bẫy chiêu trò thổi giá đất

Đà Nẵng: cảnh báo sập bẫy chiêu trò thổi giá đất

Đất nền Đà Nẵng và Quảng Nam trong những ngày gần đây đang có mức tăng giá chóng mặt, nguy cơ hình thành bong bóng rất có thể xảy ra. Sốt đất tăng giá được xác định chủ yếu là do chiêu trò thổi giá đất, làm giả mạo thông tin lên đặc khu kinh tế của giới đầu cơ, cò đất …

Đất nền Đà Nẵng – sốt nóng từng ngày

Thị trường bất động sản Đà Nẵng trong những ngày gần đây có thể nói là nóng bỏng từng ngày. Trên các trang thông tin mạng xã hội, mua bán nhà đất Đà Nẵng được rao bán rất nhộn nhịp với hàng loạt những chiêu thức mời chào, kêu gọi đầu tư. Thậm chí có những thông tin rao bán đất dự án với nội dung đất nền tại đặc khu kinh tế lớn nhất miền trung mặc dù Luật đặc khu chưa được thông qua.

Xung quanh các dự án hiện tại là cảnh tấp nập người người mua bán tại các sàn giao dịch bất động sản. Ngay cả vỉa hè, quán cà phê cũng trở thành nơi tập kết của cò đất để giới thiệu và giao dịch bất động sản. Giao dịch đặt cọc, giao nhận tiền diễn ra rất nhanh chóng. Ghi nhận tại một quán cà phê gần dự án, anh H – cò đất vốn là thợ sửa điện thoại tại quận Hải Châu nay chuyển sang giới thiệu đất dự án. Mới chuyển nghề 3 năm nay nhờ chiêu trò thổi giá đất ăn hoa hồng nên anh H cũng đã có trong tay khoản tiền kha khá.

Anh H có chia sẻ, trước tết nguyên đán 2019 khách hàng được anh giới thiệu mua 4 lô đất tại đường Nguyễn Tất Thành nối dài với giá 2,9 tỷ/lô ngay sau khi ra tết đã bán lại được 4,9 tỷ/lô. Số tiền lời cao nên anh H cũng được ăn % khá lớn cho các thương vụ này. Anh H cũng cho biết thời điểm cuối năm 2018, đầu 2019 là lúc thị trường nhộn nhịp nhất khi cò đất từ tứ phương đổ về hoạt động mạnh đẩy giá tăng cao chóng mặt.

Nguyên nhân giá bất động sản tại Tp Đà Nẵng tăng phi mã do tác động của những dự án trọng điểm đang khởi công như Khu công nghệ thông tin, Cảng liên Chiểu, khu công nghệ cao, … Đặc biệt dự án đường cao tốc La Sơn – Túy Loan nối từ Huế đến Đà Nẵng sắp đưa vào khai thác dự kiến thúc đẩy bất động sản tăng giá.

Đà Nẵng: cảnh báo sập bẫy chiêu trò thổi giá đất
Đất nền Đà Nẵng – sốt nóng từng ngày

Cẩn thận sập bẫy chiêu trò thổi giá của cò đất

Trước tình trạng trên, UBND huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã có văn bản cảnh báo người dân địa phương về tình trạng cò đất hoạt động với chiêu trò thổi giá đất. Theo Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang tình hình mua bán đất trên địa bàn huyện hiện đang rất sôi động. Giới đầu cơ, cò đất đang dùng nhiều chiêu trò thổi giá lên cao nhằm kiếm lời. UBND huyện đã yêu cầu 11 xã tuyên truyền cho người dân thận trọng trước việc mua bán đất. Đừng vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp, đất ở vì sau này sẽ không còn đất để sản xuất, ảnh hưởng tới trật tự, an sinh xã hội sau này.

Đà Nẵng: cảnh báo sập bẫy chiêu trò thổi giá đất
Cẩn thận sập bẫy chiêu trò thổi giá của cò đất

Thông tin khu vực Hòa Tiến, huyện Hòa Vang sẽ được triển khai dự án tái định cư, trường đua ngựa là tin hỏa mù một trong những chiêu trò thổi giá của cò đất. Hiện tại người dân khu vực đang rất hoang mang không hiểu vì sao giá đất lại sốt dù bao năm qua vẫn không có sự thay đổi. Ông Tuấn khẳng định trên địa bàn xã Hòa Tiến sắp tới không có dự án gì sắp triển khai nhất là những dự án lớn cần phải giải tỏa hay tái định cư.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *