Đây là 3 lý do khiến bạn mãi không thể bán được nhà

Bạn đang có căn nhà muốn bán nhưng mãi vẫn chưa bán được, mà không biết nguyên nhân do đâu. Một trong những sai lầm thường gặp của người bán nhà là không khảo sát giá cả mua bán đất. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến việc rao bán nhà của bạn mãi chưa thể thực hiện được.

Không khảo sát kỹ giá cả trên thị trường

Sai lầm thường gặp nhất của những người bán nhà là thiếu sự khảo sát về giá cả mua bán nhà đất tại khu vực mình đang sinh sống. Hầu hết mọi người khi bán nhà đều kỳ vọng quá cao vào ngôi nhà định bán. Do đó, nhiều người đã đưa ra mức giá “trên trời” so với thực tế. Tuy nhiên, sẽ chẳng một người mua nào muốn mua một căn nhà với giá đắt.

Đây là 3 lý do khiến bạn mãi không thể bán được nhà

Do đó, để tránh bị hớ, bạn nên tham khảo giá ở những căn nhà có diện tích tương tự hoặc có thể nhờ chuyên gia, môi giới bất động sản định giá giúp ngôi nhà của mình.

Không đánh giá đúng khách hàng tiềm năng

Nếu khách hàng có nhu cầu xem nhà thì bạn phải chắc chắn mục đích của họ có thực sự muốn mua nhà hay không? Theo kinh nghiệm của những người thường xuyên giao dịch bất động sản chia sẻ, những người có thành ý muốn mua nhà sẽ rất quan tâm đến vấn đề hợp đồng, ký kết mua bán nhà nhanh chóng.

Ngược lại, những khách hàng cứ khất hẹn, dùi dắng thì chắc chắn họ sẽ không mua nhà của bạn. Do đó bạn nên bỏ qua và tìm kiếm những khách hàng mới. Ngoài ra, để có thể tìm được khách hàng tiềm năng, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các công ty môi giới uy tín.

Nhà rao bán không đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu

Một trong những nguyên nhân khiến khách mua e dè đó chính là ngôi nhà bạn rao bán thiếu giấy ờ pháp lý. Cụ thể là giấy chứng nhận quyền sở hữu. Bạn nên nhớ, sẽ rất ít người dám bỏ ra số tiền lớn để mua một căn nhà đầy rủi ro, thiếu giấy tờ. Vì nếu mua sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây sửa hoặc chuyển nhượng lại cho người khác.

Tuy nhiên nếu ngôi nhà của bạn vì một số lý do khách quan nào đó như: thất lạc giấy tờ, nhà thừa kế ông bà để lại không có giấy tờ, nhà mua lại trước đó chỉ có giấy sang tay… thì có thể nhờ sự trợ giúp của văn phòng luật sự, công ty môi giới làm lại giấy tờ đầy đủ trước khi rao bán.

Trên đây một vài nguyên nhân khiến việc bán nhà của bạn bị trì trệ và kéo dài mãi chưa xong. Do đó hãy thay đổi cách rao bán, thói quen để việc rao bán nhà trở nên nhanh chóng và thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *