Doanh nghiệp địa ốc: Mở rộng quỹ đất, phát triển dự án

Sau vài năm khởi sắc, thị trường địa ốc thời gian gần đây có xu hướng chững lại. Để chuẩn bị cho những kế hoạch sắp tới, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã bắt đầu đi tìm quỹ đất mới.

Đi tìm quỹ đất mới

Mới đây, Phát Đạt đã công bố hàng loạt dự án trọng điểm sẽ triển khai trong vòng 5 năm tới tại thị trường TP.HCM, Phú Quốc, Quảng Ngãi để đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp. Đại diện doanh nghiệp này cho biết, các quỹ đất này sẽ được tiến hành xây dựng dự án trong năm 2020.

Doanh nghiệp địa ốc: Mở rộng quỹ đất, phát triển dự án

Bên cạnh đó, doanh nghiệp Phú Đông Group cũng đã và đang chuẩn bị được quỹ đất tại TP.HCM và khu lân cận cho năm 2019. Đặc biệt, sẽ dự kiến xây 1.000 căn hộ tại Quận 12; 6.000m2 tại Dĩ An (Bình Dương) với ước tính khoảng 600 căn hộ.

Hay đại diện Thang Long Real mới cho hay, hiện tại doanh nghiệp này đã có quỹ đất lớn xây dựng các khu đô thị khu lân cận tại TP.HCM. Đây là quỹ đất mà doanh nghiệp đã thực hiện mua bán cách đây 1 năm.

Đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện nay, quỹ đất triển khai dự án vẫn là bài toán đau đầu của nhiều doanh nghiệp, nhất là khi giá đất nền đang tăng nhanh chóng mặt. Rõ ràng, việc mua lại quỹ đất thời điểm này không dễ. Cũng chính vì không có quỹ đất phát triển nối tiếp nên nhiều doanh nghiệp đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai dự án.

Giá bất động sản có tăng?

Thường chi phí đầu vào sẽ ảnh hưởng đến giá trị bất động sản trong thời gian tới. Tuy nhiên, mức độ tăng giá như thế nào và tăng theo lộ trình ra sao còn phụ thuộc vào từng phân khúc, nhu cầu của thị trường.

Theo đại diện các doanh nghiệp, trong thời gian tới, nhà ở vừa túi tiền sẽ có khả năng tăng giá do nhu cầu thị trường và dư địa phát triển còn lớn. Rõ ràng, nếu chi phí đầu vào tăng, chắc chắn sẽ khiến giá bất động sản tăng. Tuy nhiên, biên độ tăng như thế nào còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng dự án.

Liên quan đến vấn đề về giá, các chuyên gia cho rằng, để tăng giá bất động sản cũng không đơn giản. Vì hiện nay, khách hàng mua nhà khá thông minh. Ngoài những yếu tố tác động từ bên ngoài thì dự án muốn tăng được giá phải có chất lượng tốt, được khách hàng tin tưởng.

Về phía các doanh nghiệp cho rằng, giá trị bất động sản tăng theo chi phí đầu vào là tình thế không doanh nghiệp nào mong muốn. Do đó, trong thời gian tới, các doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng thị trường sẽ phát triển ổn định, bền vững, mua bán dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *