Giá căn hộ chung cư tiếp tục có triển vọng tăng

Giá căn hộ chung cư tiếp tục có triển vọng tăng

Thị trường căn hộ chung cư tiếp tục đón nhận những tín hiệu khả quan khi giá căn hộ chung cư tiếp tục có triển vọng tăng…

Hiện  nay, mức giá bán căn hộ chung cư trung bình trên thị trường dự kiến sẽ có nhiều khả năng tăng với tốc độ chậm rãi hơn, đồng nghĩa với việc tiêu chuẩn chất lượng các dự án phải được đầu tư trau chuốt hơn.

Thông tin trên được Phó Giám đốc điều hành Savills Việt Nam ông Troy Griffiths nhận định về những điểm nhấn nổi bật trên thị trường bất động sản nửa đầu năm 2018 và triển vọng trong thời gian tới.

Giá căn hộ chung cư tiếp tục có triển vọng tăng
Giá căn hộ chung cư tiếp tục có triển vọng tăng

Giá căn hộ chung cư tiếp tục có triển vọng tăng

Theo ông Troy Griffiths nền kinh tế vĩ mô tại Việt Nam hiện đang có sự phát triển tương đối ổn định, điều này là động lực thúc đẩy tốc độ tăng trưởng thị trường trong nước theo hướng tích cực hơn, thu hút mạnh mẽ nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam. Đây là những điểm nổi bật, dấu hiệu khá thuận lợi cho năm 2018 đặc biệt với diễn biến đầy hứa hẹn trên tất cả các phân khúc trong lĩnh vực bất động sản.

Nhu cầu về nhà ở trên thị trường địa ốc có sự gia tăng mạnh mẽ bởi các yếu tố tác động tích cực như đô thị hóa, sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu và cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện hơn trong thời gian tới.

Thị trường căn hộ tại TP.HCM trong giai đoạn từ 2013 đến 2017 chứng kiến mức tăng giá trung bình khoảng 9%/căn. Bên cạnh đó với những biện pháp đẩy mạnh cơ sở hạ tầng đồng bộ, tốc độ đô thị hóa cao đã góp phần mạnh mẽ vào quá trình tăng trưởng chung trên toàn thị trường khu vực.

Giá căn hộ chung cư tiếp tục có triển vọng tăng
Nhu cầu về nhà ở trên thị trường địa ốc có sự gia tăng mạnh mẽ đặc biệt tại phân khúc căn hộ chung cư đang có xu hướng tăng

Nguồn cung căn hộ đều đặn hơn nhờ hàng loạt các chính sách mới có hiệu lực, đồng thời thị trường tăng trưởng có phần ổn định hơn khi không gặp phải bài toán cung vượt cầu quá đáng kể nào cả.

Phó giám đốc điều hành Savills cũng cho rằng, nhu cầu về nhà ở sẽ tiếp tục đà tăng mạnh mẽ từ giờ tới cuối năm 2018, đặc biệt  là khi thị trường có xu hướng tìm về giá trị thực thỏa mãn nhu cầu chủ sở hữu để ở hợp pháp. Ghi nhận nguồn cung mới căn hộ chung cư dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trên tất cả các phân khúc đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *