Giới trẻ Hồng Kông: Sẽ ngày càng khó khăn khi mua nhà

Hiện nay, để sở hữu một ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư với những người trẻ Hồng Kông là điều xa xỉ. Vì giá trị bất động sản ở đất nước này đang tăng rất nhanh. Khá nhiều người trẻ ở đây đang tranh thủ tìm đủ mọi cách để mua nhà trước khi giá tăng ngoài tầm với.

Theo thông tin từ báo South China Morning Post, trong thời gian gần đây, thế hệ millennial (những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1981 đến năm 1996) tại Hồng Kông đang gấp rút tranh thủ từng giờ để tìm mua nhà.

Giới trẻ Hồng Kông: Sẽ ngày càng khó khăn khi mua nhà
Giới trẻ Hồng Kông: Sẽ ngày càng khó khăn khi mua nhà

Giám đốc bộ phận nhà ở của công ty môi giới BĐS Midland Realty, Ông Sammy Po Siu-ming, cho biết có tới 100 căn hộ thuộc dự án Wings At Sea II tại Lohas Park, Tseung Kwan O đã được bán ra chỉ trong ngày chủ nhật tuần trước. Đáng chú ý, giới millennial chiếm một nửa trong số người mua.

Ở đất nước này, để có thể mua được nhà, những người trẻ thường phải vay tiền từ cha mẹ để chi trả khoản thanh toán đầu tiên khi ký hợp đồng mua hoặc một phần của khoản vay thế chấp. Theo số liệu thống kê mới đây nhất của cơ quan tín dụng TransUnion, các khoản vay của nhóm millennial chiếm 32,3% trong tổng số khoản vay thế chấp mới hình thành trong quý I/2017, tăng 19,1% so với cùng kỳ năm 2013.

Một công ty môi giới bất động sản Colliers International ở Hồng Kông cho biết, ước tính trong ba ngày cuối tuần trước, khoảng 250 căn hộ thuộc 4 dự án đã chào bán trên thị trường, có giá dao động từ 2.545-3.600 USD/foot vuông (xấp xỉ 0,0929 mét vuông) thì nay hầu hết đã có người mua, trong đó có rất nhiều khách hàng trẻ tuổi.

Theo đánh giá bảng xếp hạng địa ốc trên thế giới thì hiện tại giá bất động sản trung bình ở Hồng Kông đang cao gấp 19,4 lần thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình, khiến đặc khu này trở thành thị trường nhà ở đắt đỏ nhất thế giới.

Giá nhà luôn tăng chóng mặt, không có dấu hiệu hạ nhiệt trong khi nguồn cung hạn chế khiến không ít giới trẻ lo lắng, tìm cách sở hữu nhà càng sớm càng tốt, chấp nhận vay mượn và chịu áp lực trả nợ trong nhiều năm sau. Trả lời phỏng vấn tờ South China Morning Post Đa, đa số các bạn trẻ đều muốn có nhà ngay trước khi giá nhà tăng đến mức không thể xoay xở được trong tương lai. Mặc dù, rất nhiều trong số này, khá lo ngại về áp lực trả nợ khi quyết định mua nhà.

>> xem thêm: mua chung cư giá rẻ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *