Gợi ý cách thiết kế, sắp xếp nhà tắm hợp phong thủy

Gợi ý cách thiết kế, sắp xếp nhà tắm hợp phong thủy

Thiết kế nhà ở hợp phong thủy không chỉ mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ mà còn giúp tăng cường sức khỏe của con người. Thiết kế, sắp xếp nhà tắm theo nguyên tắc bố trí phong thủy để không gian đảm bảo tính khoa học tốt nhất. Gợi ý cách thiết kế, sắp xếp nhà tắm hợp phong thủy có thể giúp ích tới bạn!

Lưu ý trong thiết kế nhà tắm

Về cơ bản thiết kế nhà tắm cần đảm bảo các yếu tố như an toàn, tiện lợi trong sử dụng, dễ dàng cọ rửa và tính thẩm mỹ. Khu vực nhà tắm là nơi chứa nhiều hơi nước vì thế chất liệu lựa chọn dùng trong trang trí nhà tắm nên chọn loại chống thấm nước. Bồn tắm chính là điểm nhấn của phòng này vì thế cần lựa chọn hình dáng, màu sắc và kích thước cẩn thận. Ngoài ra khu vực có chức năng đón nắng của cửa sổ nhà tắm không quan trọng bằng chức năng thông gió. Gương là vật dụng trang điểm và quan trọng kiến tạo không gian trở nên thoáng rộng, gọn gàng hơn.

Gợi ý cách thiết kế, sắp xếp nhà tắm hợp phong thủy
Chú ý tới chiều cao chậu rửa mặt với bệ toa lét

Chú ý tới chiều cao chậu rửa mặt với bệ toa lét

Khoảng cách lắp đặt bồn rửa mặt lý tưởng là 80cm với vật liệu bệ làm bằng đá tự nhiên để đặt đồ dùng như sữa rửa mặt, đồ trang điểm, xà phòng, … và độ cao lý tưởng của bệ toa lét là 40cm.

Thường xuyên dọn dẹp lau chùi nhà tắm, nhà vệ sinh

Nhà tắm, nhà vệ sinh tuy có diện tích nhỏ nhưng gần như không có ánh sáng tự nhiên lọt vào nên rất cần vệ sinh hằng ngày để ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều uế khí ảnh hưởng tới dòng năng lượng tích cực của ngôi nhà vì thế cần thiết lau rửa, vệ sinh nhà tắm.

Bố trí tủ, giá để đặt đồ trong nhà tắm

Ngoài những vật dụng trang điểm nhà tắm diện tích không lớn nhưng bạn cần dành diện tích chứa đồ. Tốt nhất nên chọn bố trí tủ hoặc giá chung đặt đồ. Do đây là khu vực thường xuyên ẩm ướt nên tránh dùng tủ đồ bằng gỗ thay vào đó là chất liệu chịu nước tốt.

Gợi ý cách thiết kế, sắp xếp nhà tắm hợp phong thủy
Bố trí tủ, giá để đặt đồ trong nhà tắm

Màu sắc và hương thơm trong phòng tắm

Trong phòng tắm thường xuyên xuất hiện mùi hôi hay hóa chất bay khắp nơi khiến không khí luôn trong trạng thái không sạch sẽ. Để tránh luồng khí xấu khi thiết kế phòng tắm cần chú ý tới màu sắc. Chẳng hạn như màu thảm tương phản màu tường, màu vàng nhạt, vàng chanh, trắng ngà, ….

Về mùi hương nên lựa chọn hương thơm khử mùi hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dùng. Tốt nhất nên dùng mùi hương cỏ thơm, hoa thơm để nâng cao vận khí.

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *