Hà Nội: 74 công trình cao tầng vi phạm PCCC

Mới đây, Hà Nội đã tiếp tục công bố danh sách 74 công trình trên địa bàn không đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Theo đại diện của cơ quan chức năng, qua quá trình kiểm tra đối với 1.545 cơ sở trên địa bàn từ ngày 22/2/2019 đến ngày 28/2/2019, các lực lượng chức năng Công an TP. Hà Nội đã phát hiện 74 cơ sở xây dựng không đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Trong đó, có nhiều công trình chung cư, nhà cao tầng vi phạm PCCC, ảnh hưởng đến sự an toàn cho các cư dân sinh sống trong tòa nhà. Điển hình trong số này là các công trình như:- Công trình nhà ở kết hợp dịch vụ nằm tại số 75 Phương Mai, do Công ty TNHH Bảo Long làm chủ đầu tư.
– Tòa nhà GP Invest số 170 đường Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa của Công ty CP Đầu tư bất động sản Toàn Cầu.
– Chung cư HH1 – HH2, nằm trong ngõ 102 Trường Chinh của Công ty CP cơ điện xây dựng Việt Nam.
– Tòa nhà 24 T3 nằm ở số 6 Lê Văn Thiêm, do Công ty CP phát triển Thanh Xuân làm chủ đầu tư.
– Tòa nhà Zen Tower nằm trong ngõ 1 Khuất Duy Tiến của Công ty CPĐTPT số 8.
Bên cạnh đó, còn có hàng loạt chung cư mini, trường học, trung tâm thương mại… vi phạm về PCCC cũng bị bêu tên.

Các công trình vi phạm pccc
Các công trình vi phạm pccc

Các chủ đầu tư có nhiều dự án vi phạm pccc nhất gồm:

– Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển Nhà Hà Nội với 5 công trình: Chung cư tái định cư CT14A1,2 nằm trên đường Võ Chí Công, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ; Chung cư tái định cư CT13A nằm trên địa bàn phường Phú Thượng, quận Tây Hồ; Chung cư tái định cư C10,B12 thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ…
– Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà/Công ty CP Dịch vụ Sudico với 4 tòa nhà: CT1, CT4, CT5, CT6 tại Khu đô thị Mỹ Đình- Mễ Trì thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm.
– Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên với: Tòa nhà CT 11, CT12 thuộc Khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ, nằm trên địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai; toà nhà VP3; VP5 Bán đảo Linh Đàm; tòa nhà HH1; HH3 KĐT Bán đảo Linh Đàm; chung cư CT8; CT9 KĐT Định Công, thuộc 2 phường Định Công và Hoàng Liệt của quận Hoàng Mai….

74 công trình vi phạm pccc
74 công trình vi phạm pccc

Với 74 dự án vi phạm PCCC, Thanh tra Thành phố yêu cầu chủ đầu tư của các công trình này cần nhanh chóng củng cố hồ sơ về các lỗi vi phạm PCCC để chuyển cơ quan cảnh sát điều tra theo chỉ đạo của UBND Thành phố. Đồng thời, xử lý theo thẩm quyền đối với các chủ đầu tư cũng như tổ chức, các cá nhân vi phạm… Bên cạnh việc, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân không vào ở để đảm bảo an toàn, đoàn kiểm tra cũng kiến nghị ngừng cấp điện, nước cho những công trình này.
Được biết, trong năm 2018, đã công khai liên tiếp hàng loạt các cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC. Thậm chí trong số này, chủ đầu tư còn là những “đại gia” trong ngành địa ốc.

Xem thêm:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *