Hà Nội: Giá chung cư bình dân tăng mạnh

Mới đây, công ty nghiên cứu, tư vấn về bất động sản JLL vừa phát hành Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản Hà Nội tháng 1/2019. Theo đó, nguồn cung căn hộ sẽ tập trung vào phân khúc bình dân với giá bán dự kiến có xu hướng tăng mạnh.

Năm 2018, Gia Lâm là khu vực có nguồn cung dẫn đầu thị trường

Cụ thể, trong báo cáo quý 4/2018, thị trường nhà ở Hà Nội đã mở bán hơn 9.200 căn, giảm 16% theo quý, nâng tổng nguồn cung lên gần 37.600 căn trong năm 2018. Phân khúc bình dân và trung cấp chiếm tới 97% thị phần. Trong đó, huyện Gia Lâm là khu vực dẫn đầu thị trường với số lượng mở bán lớn đạt 3.400 căn.

Ghi nhận thực tế tại các khu vực, huyện Gia Lâm ghi nhận lượng bán cao nhất với 2.500 căn, theo sau là quận Hai Bà Trưng và Hoàng Mai với số căn bán trung bình khoảng 1.000 căn mỗi quận.

Giá bán trên thị trường sơ cấp đạt mức 1.394 USD/m2, tăng 1,8% trong quý 4/2018. Nguyên nhân khiến giá bán căn hộ trong quý 4 tăng là do hầu hết dự án mới đều có tiến độ xây dựng nhanh, hạ tầng tiện ích và dịch vụ đồng bộ. Cụ thể, trong các phân khúc, nhà ở bình dân ghi nhận mức tăng cao nhất, tăng 3,6% theo quý và 8,6% theo năm.

Còn trên thị trường thứ cấp, giá tiếp tục giảm do ảnh hưởng từ các dự án đã đưa vào sử dụng lâu với cơ sở vật chất xuống cấp, đặc biệt ở phân khúc bình dân và trung cấp.

Dự kiến giá bán chung cư năm 2019 có xu hướng tăng

Đánh giá tiềm năng thị trường thời gian tới, JLL cho biết, năm 2019, thị trường có nguồn cung lớn, dự kiến đạt trên 48.000 căn, tập trung chủ yếu vào phân khúc bình dân. Tuy nhiên, thay vì phát triển dự án ở khu vực phía Tây sôi động, các chủ đầu tư đã bắt đầu có xu hướng chuyển sang các quận phía Đông.

Nguyên nhân là do quỹ đất trống ở phía Tây không còn nhiều, trong khi đó hạ tầng giao thông ở phía Đông đang ngày càng được cải thiện và đồng bộ. Theo các chuyên gia, giá bán trong thời gian tới sẽ có xu hướng tăng mạnh.

Theo đơn vị nghiên cứu và tư vấn bất động sản JLL, trong năm 2019, thị trường sẽ đón nhận khoảng 60.000 căn hộ hoàn thành. Hầu hết các dự án đều có chất lượng xây dựng tốt. Đây cũng chính là lí do khiến các chủ đầu tư tăng mức giá bán trung bình. Tỷ lệ bán được kỳ vọng khả quan, tập trung ở phân khúc bình dân và trung cấp

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *