Hà Nội: Người tiêu dùng không còn “mặn mà” với chung cư cao cấp

Hiện tại, thị trường bất động sản đang chứng kiến cuộc tháo chạy đầy bất ngờ của người tiêu dùng cũng như các nhà đầu tư khỏi phân khúc nhà ở mua chung cư cao cấp.

Trước thực trạng này, một số nhân viên môi giới bất động sản tại Hà Nội thẳng thắn cho biết, do liên tục xuất hiện các thông tin không tốt về công tác phòng chống cháy nổ tại các tòa nhà, ngay cả những dự án chung cư cao cấp điều kiện phòng chống cháy nổ cũng quá kém, không đảm bảo an toàn.

Một trong những lí do khác đó là do mới bắt đầu vào đầu mùa mưa, dự án chung cư cao cấp có hiện tượng ngập, úng. Điều này đã khiến người dân không yên tâm khi sử dụng cũng như để xe tại đây. Trong khi đó, hiện nay giá một căn hộ chung cư “cao cấp” có giá lên tới chục tỷ đồng.Với số tiền này, khách hàng có thể mua được một căn nhà liền kề, biệt thự ngoại thành rộng rãi mà an toàn cháy nổ cũng cao hơn. Đây cũng xem là một trong những lý do khiến ngày càng nhiều nhà đầu tư rút lui khỏi phân khúc này.

Hà Nội: Người tiêu dùng không còn “mặn mà” với chung cư cao cấp
Hà Nội: Người tiêu dùng không còn “mặn mà” với chung cư cao cấp

Một trong những lý do khác khiến nhiều người mua nhà thời gian gần đây“rút lui” khỏi phân khúc cao cấp chính là xung đột sở hữu chung – riêng tại nhiều tòa nhà cao cấp. Cụ thể, tiền bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà không minh bạch, chủ đầu tư nhập nhèm trong sở hữu chung – riêng đã khiến nhiều cư dân cảm thấy mệt mỏi khi khiếu kiện, tranh chấp.

Anh Lê Hà – một nhân viên môi giới tại quận Nam Từ Liêm cho biết, anh đang được khách hàng gửi bán hơn 10 căn hộ tại dự án chung cư cao cấp trên đường Tố Hữu.Mặc dù đã tăng khuyến mại, giảm giá, hỗ trợ vay lãi ngân hàng nhưng việc tìm khách mua vẫn rất khó. Hơn nữa, các dự án chung cư cao cấp “dày đặc” trên trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương đã khiến nhiều người lo ngại về sức chịu đựng của hạ tầng giao thông nên không dám xuống tiền.

Hiện nay, trên mạng không ít lời rao bán căn hộ cao cấp đầy hấp dẫn như “Cần bán lỗ căn hộ vì cần tiền gấp đi nước ngoài”; “Nhà mới mua chưa đầy tháng, chấp nhận lỗ cả trăm triệu để bán lại”… Những thông tin rao bán cắt lỗ không chỉ xuất hiện dày đặc trên trang web, phát tờ rơi trên đường thế nhưng lượng giao dịch phân khúc này vẫn rất thấp.

Theo thông tin của một số nhân viên môi giới bất động sản được biết, từ đầu năm đến giờ căn hộ chung cư cao cấp tại Ciputra Tây Hồ đã “bay” gần 300 triệu đồng theo giá thị trường thế mà vẫn “chẳng ma nào hỏi”. Thực tế, nhà cao cấp ngày càng “kén” người mua. Khảo sát thực tế, cho thấy không chỉ có những dự án đang gặp vấn đề mới bị rao bán cắt lỗ mà ngay cả những dự án đang là hàng mới trên thị trường cũng có khá nhiều lời rao bán cắt lỗ.

Tin tức: Thuê chung cư mini Mỹ Đình

 

Leave a Comment