Học cách thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc khoa học, đẹp mắt

Học cách thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc khoa học, đẹp mắt

Xu hướng tích hợp nhà ở kiêm văn phòng làm việc đang rất được ưa chuộng hiện nay. Để thiết kế nhà ở tích hợp văn phòng làm việc khoa học, đẹp mắt bạn cần chuẩn bị những gì? Cùng landber.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cách thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc khoa học, đẹp mắt

1. Thiết kế đảm bảo sự thông thoáng, tầm nhìn tốt cho phần mặt tiền

Đối với nhà ở kiêm văn phòng phần văn phòng, mặt tiền là yếu tố cần được lưu ý nhất trong các thiết kế bởi đây là bộ mặt chính của phòng làm việc hay kinh doanh buôn bán.

Khi tạo ra mặt tiền ấn tượng, tầm nhìn tốt bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống thư thái, sự thông thoáng. Khách hàng khi tới giao dịch làm việc sẽ dễ tiếp cận hơn tới văn phòng của bạn.

Tầm nhìn của ngôi nhà hướng về thiên nhiên sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, áp lực cho nhân viên từ đó tăng năng lượng sáng tạo, hiệu quả công việc tốt hơn. Về phần biển quảng cáo không nên thiết kế quá lớn bởi nó sẽ khiến không gian bị che khuất và gây mất thẩm mỹ chung cho cả ngôi nhà.

Những căn nhà hẹp hay hạn chế tầm nhìn ra bên ngoài thì bạn nên bố trí tiểu cảnh với cây xanh cho phòng làm việc thêm ấn tượng. Giờ giải lao nhân viên có thể ngắm cảnh thư giãn. Không gian văn phòng được bố trí khoa học, tinh tế sẽ gây được thiện cảm tốt cho khách hàng hơn.

Đối với nhà phố trần cao nên lựa chọn thiết kế tầng lửng để mở rộng không gian sinh hoạt, làm việc cho cả gia đình.

Học cách thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc khoa học, đẹp mắt
Thiết kế đảm bảo sự thông thoáng, tầm nhìn tốt cho phần mặt tiền

2. Chọn vật liệu cho nhà ở

Vật liệu thích hợp với công trình nhà ở kiêm văn phòng chính là cửa inox kính, nhôm kính hay tường kính, gạch ốp trang trí,… Vật liệu này có thể sử dụng hợp lý cho nhiều không gian khác nhau giúp ngôi nhà thông thoáng, sáng sủa và sang trọng hơn. Gia chủ cũng có thể thiết kế thêm cửa cuốn hiện đại giúp tăng sự an toàn cho nhà ở.

Nội thất trong nhà nên chọn có kết cấu linh hoạt, dễ di chuyển, công năng đa dạng để nâng cao tiện ích sử dụng cho nhà ở hơn.

3. Phối màu cho nhà ở kiêm văn phòng

Đối với không gian này bạn nên lựa chọn gam màu trung tính làm chủ đạo kết hợp cùng những mảng đậm làm điểm nhấn cho không gian. Phòng làm việc bạn nên chọn màu xanh lá hoặc xanh dương để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái gần gũi với thiên nhiên hơn.

Đồ nội thất trong nhà nên chọn nội thất đa năng để đảm bảo hiệu quả sử dụng không gian tốt nhất.

Học cách thiết kế nhà ở kiêm văn phòng làm việc khoa học, đẹp mắt
không gian này bạn nên lựa chọn gam màu trung tính làm chủ đạo

Nhà ở kiêm văn phòng cũng là phương án giúp bạn tiết kiệm chi phí trong kinh doanh hoặc nếu không trực tiếp kinh doanh thì có thể cho thuê  để kiếm thêm thu nhập vì thế đây là mô hình nhà ở được rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startup lựa chọn.

Xem thêm:

Leave a Comment