Học ngay 4 bước này để trở thành “Best Sales” bất động sản

Giá nhà tại Cầu Giấy tăng cao từng năm 

Bạn mới “chân ướt, chân ráo” vào nghề môi giới bất động sản và không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào, thì bài viết này sẽ giúp bạn có một hướng đi vững vàng hơn.

Bán bất động sản là một nghề cần nhiều kỹ năng kết hợp lại. Kết quả doanh số bán hàng của bạn tương xứng với mắt xích kỹ năng mà bạn đang yếu nhất. Do vậy, hãy đối mặt và vượt qua nó nếu không muốn mãi ì ạch.

Học bán hàng cũng giống như học võ. Phải học từng miếng một, sau đó ghép lại thành bài, linh động áp dụng vào trong thi đấu thực tế. Ví dụ một vấn đề là học dự án, rất nhiều người, mỗi việc học dự án không cũng lười. Từ đó, họ không am hiểu thực sự dự án, thiếu dữ liệu để tư vấn bán hàng.

Dưới đây là 4 bước giúp bạn trở thành best sales bất động sản

Bước 1: Đọc

Đây là việc đều tiên để thu lượm dữ liệu, làm cơ sở cho việc sẽ nói gì, sẽ tư vấn gì. Tôi thường đọc tất cả những gì liên quan đến dự án đang tìm hiểu, chủ đầu tư nói gì về nó, đối thủ nói gì về nó? Khách hàng phản hồi gì về nó… Dành ra nguyên 1 ngày đọc về nó cũng được.

Bước 2: Nghe

Đây cũng là một trong những kỹ năng giúp các sale có thể thu nạp dữ liệu ở cấp độ cao hơn và đa chiều hơn. Tôi thường alo mua hàng của đối thủ mình để hỏi họ, để mua hàng, để thắc mắc với họ, thậm chí để cãi nhau với họ… Họ chính là những người thầy dạy của tôi trong dự án mới này, cũng chính là vật thí nghiệm đầu tiên.

Bước 3: Tập nói

Nếu bạn chỉ làm 2 bước trên thì xem như bạn mới chỉ dừng lại ở việc biết. Tập nói là bước thứ 3 giúp bạn chuyển hóa những cái biết thành hành động, thành kinh nghiệm và trải nghiệm của bạn. Tại sao tôi khuyên làm bước này?

Với hầu hết mọi người, chúng ta sẽ không nói tốt ngay được từ lần đầu tiên, mà sau nhiều lần chúng ta nói, chúng ta sẽ có những thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp. Trước đây, khi mới làm nhân viên, tôi còn tự ngồi trước gương tập nói về dự án (ghi âm và nghe lại). Tôi không tin nổi là mình đang nói, đang tư vấn. Muốn ói luôn vì quá dở. Nhưng nhờ có những quá trình đó nên giờ đỡ hơn nhiều rồi.

Bước 4: Tập diễn đạt

Đây là bước vô cùng quan trọng để giúp bạn chuyển hóa công sức của mình thành 1 vũ khí thực sự, để sử dụng trong bán hàng. Cái gì cũng phải tập. Nếu bạn lười biếng, thì rất có thể bạn biết rất nhiều nhưng khả năng diễn đạt lại không có.

Và bạn không chạm đến được trái tim của khách hàng, sẽ rất khó để chuyển hóa những điều mình đang biết thành tiền (doanh thu) khi yếu kém kỹ năng diễn đạt. Những ngày còn làm nhân viên, tôi thường bắt cặp với nhân viên khác, đứa đóng khách, đứa đóng nhân viên và tập tư vấn, chúng tôi rất vui vì được làm việc và tập luyện cùng nhau, giờ này nhìn lại đứa nào cũng khá.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *