Hồng Kông: 9 năm liên tiếp vẫn giữ vững ngôi giá nhà đắt nhất thế giới

Mới đây, hãng Bloomberg vừa đưa tin, Hồng Kông tiếp tục xếp ở vị trí số 1 trong danh sách những thị trường có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới so với thu nhập. Được biết, đây là năm thứ 9 liên tiếp Hồng Kông giữ danh hiệu này.

Theo một báo cáo từ công ty tư vấn kế hoạch hóa đô thị Demographia, không chỉ giữ vững vị trí số 1 này, giá nhà ở Hồng Kông còn tiếp tục vượt xa hơn khỏi tầm với của người dân. Được biết, trong năm 2018, giá nhà bình quân ở Hồng Kông đã đạt mức 20,9 lần, tăng so với mức 19,4 lần trong năm 2017.

Trong khi đó, đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là TP. Vancouver của Canada. Thành phố này đã vượt qua TP. Sydney của Australia – tâm điểm của “cơn sốt” giá nhà mấy năm trước nhưng giờ đang hạ nhiệt nhanh chóng.

Xếp ở vị trí thứ tư là Melbourne – thành phố của Australia. Tiếp theo là TP. San Jose và TP. Los Angeles của Mỹ. Trong khi đó từ trước đến nay, Thủ đô London của Anh vẫn được biết đến là nơi có giá nhà đắt đỏ nhất châu u nhưng theo báo cáo của Bloomberg, London chỉ xếp ở vị trí thứ 10, đồng hạng với Toronto của Canada.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong thời gian tới, giá nhà từ Hồng Kông tới London được dự báo có xu hướng đi xuống theo thị trường bất động sản toàn cầu. Điều này sẽ giúp người đang có nhu cầu mua nhà tại các thị trường này cảm thấy “dễ thở” hơn.

Giá nhà ở Hồng Kông đang trải qua đợt giảm dài nhất kể từ năm 2008, còn giá nhà ở các khu vực ven London đã giảm lần đầu tiên kể từ 2011, trong khi giá nhà ở Sydney đang trong đợt giảm tệ nhất kể từ thập niên 1980.

Nghiên cứu của Demographia được thực hiện vào thời điểm quý III/2018 tại 309 khu vực thành thị thuộc 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Canada, Anh, Mỹ và Australia. Trong đó, có 29 thành phố đánh giá là có giá nhà quá “chát” so với thu nhập của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *