Hướng dẫn lựa chọn phân khúc chung cư giá tốt với thu nhập 30 triệu/tháng

Hướng dẫn lựa chọn phân khúc chung cư giá tốt với thu nhập 30 triệu

Mua căn hộ chung cư được đông đảo người mua nhà lựa chọn là nơi an cư cho cả gia đình, nhất là những hộ gia đình trẻ. Với lợi thế về cấu trúc cũng như tiện ích đa dạng phù hợp với túi tiền của đa số người mua nhà, căn hộ chung cư được coi là giải pháp nhà ở thông minh giải quyết vấn đề nhà ở hiện nay.

Vậy với thu nhập trung bình 30 triệu đồng/tháng người mua nhà có thể lựa chọn mua căn hộ chung cư ở mức giá bao nhiêu là tốt nhất? Sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây …

Thu nhập 30 triệu đồng/tháng nên lựa chọn mua căn hộ chung cư giá bao nhiêu?

Qua tìm hiểu thực tế thị trường bất động sản những tháng vừa qua của năm 2018 cho thấy có hàng trăm dự án căn hộ chung cư mới được chào bán ra thị trường trong đó bao gồm cả dự án mới và dự án tiếp tục giai đoạn mở bán đợt tiếp theo.

Trong phân khúc căn hộ chung cư nói chung, đối tượng khách hàng hướng tới chọn mua chung cư hầu hết là những hộ gia đình trẻ có mức thu nhập trung bình khá với thu nhập từ 15 đến 40 triệu/tháng. Tỷ lệ người mua nhà chung cư ngày càng gia tăng nhanh chóng với 2 mục tiêu chính: đầu tư căn hộ hoặc cho thuê căn hộ. Và phương thức mua nhà chủ yếu nhiều người lựa chọn hiện nay chính là vay vốn ngân hàng.

Hướng dẫn lựa chọn phân khúc chung cư giá tốt với thu nhập 30 triệu
Thu nhập 30 triệu đồng/tháng nên lựa chọn mua căn hộ chung cư giá bao nhiêu?

Mặc dù thu nhập cao nhưng để thực hiện ước muốn mua nhà trong thời gian nhanh chóng nhất đòi hỏi các hộ gia đình phải lên kế hoạch hợp lý, khả thi. DÙ vay mượn hay trả hết toàn bộ căn nhà cũng cần có sự tính toán dài hạn và còn có sự thay đổi theo nhu cầu tài chính của từng đối tượng.

Các chuyên gia tư vấn tài chính đưa ra lời khuyên với khách hàng có mức thu nhập trung bình từ 30 triệu/tháng muốn vay mua nhà cần phải xác định khấu trừ 12 triệu đến 15 triệu tiền sinh hoạt hàng tháng, số tiền còn lại từ 15 đến 18 triệu dùng để trả nợ tiền vay mua nhà. Người mua nhà có thể lựa chọn gói vay hỗ trợ khoảng 1 tỷ đồng trong thời gian từ 10 năm đến 20 năm. 1 tỷ đồng cộng với số tiền sẵn có trong tay khoảng từ 500 triệu thì người mua nhà có thể lựa chọn căn hộ giá từ 1,5 tỷ đồng.

Thị trường căn hộ chung cư hiện nay tập trung khá nhiều phân khúc trung và cao cấp vì thế lựa chọn mua căn hộ giá rẻ dưới 1 tỷ đồng có phần khan hiếm, khó khăn hơn. Lúc này người trẻ cần xác định rõ mục tiêu mua nhà để ở hay để đầu tư cũng như cân nhắc tài chính để tránh rơi vào tình trạng hụt vốn.

Người mua nhà cũng cần lưu ý rằng không phải thu nhập cao là ngân hàng sẽ cho vay nhiều, mức vay này còn phụ thuộc rất lớn vào khả năng chi trả hàng của người mua.

Hướng dẫn lựa chọn phân khúc chung cư giá tốt với thu nhập 30 triệu
Kế hoạch mua nhà an toàn với thu nhập 30 triệu đồng/tháng

Kế hoạch mua nhà an toàn với thu nhập 30 triệu đồng/tháng

Với khoản tài chính sẵn có 500 triệu đồng cùng mức vay 1 tỷ đồng, Lanber.com khuyên người có nhu cầu mua nhà hướng tới các dự án giá căn hộ trong khoảng từ dưới 1,5 tỷ đồng trở xuống để khoản vay tài chính không tạo áp lực sau này. Nếu người mua có thêm sự hỗ trợ từ người thân thì có thể lựa chọn căn hộ giá cao hơn.

Người mua nhà có thể tham khảo mua căn hộ tại một số dự án như dự án Pega Suite mức giá trung bình khoảng 1,5 tỷ đồng/căn, dự án Him Lam Phú An , dự án Sun Tower, …. tại TP.HCM , đặc biệt dự án VinCity tại quận 9 đang được đánh giá cao hơn cả với mức giá bán hấp dẫn cùng được đầu tư xây dựng bởi chủ đầu tư uy tín VinGroup.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *