Khắc phục phong thủy cho căn hộ chung cư của bạn

Mua chung cư đang là xu hướng được mọi người ưu chuộng hiện nay. Tuy nhiên, thiết kế căn hộ chung cư phạm phải rất nhiều điều kiêng kị trong phong thủy khiến nhiều người còn có tâm lý e ngại để quyết định mua. Giải quyết vấn đề phong thủy trong thiết kế căn hộ chung cư không phải là điều quá khó khăn. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích cho vấn đề này.

Với thiết kế đa dạng nên mỗi căn hộ sẽ mang những đặc trưng riêng, do đó việc hóa giải điều phạm phong thủy trong căn hộ chung cư của bạn cũng rất đa dạng và có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Hóa giải những điều cấm kị trong căn hộ theo phong thủy sẽ giúp căn hộ của bạn có thể thu hút vượng khí và bạn cũng gia đình sẽ được bình yên hơn.

Tin liên quan: Thuê chung cư ở Linh Đàm

Cách khắc phục phong thủy cho căn hộ chung cư của bạn

1. Hóa giải sự bất an

– Điểm đáng chú ý đầu tiên cũng là điểm yếu trong thiết kế căn hộ chung cư đó chính là từ bên ngoài có thể thấy toàn bộ phòng khách của gia đình bạn. Thậm chí cả phòng ngủ lẫn phòng bếp đều có thể dễ dàng nhìn thấy. Đây là điều tối kị theo phong thủy, bởi quan niệm rằng việc thiết kế như vậy sẽ làm hao tán tài lộc, gây tâm lý bất an cho gia chủ căn hộ.

Cách hóa giải cho vấn đề này: Bạn có thể dùng bình phong ở cửa hay thiết kế tủ trang trí các các ngăn trống để khí được lưu thông trong căn hộ. Bạn cũng có thể dùng quầy bar che chắn đối với phòng bếp. Trên kệ tủ quầy bar bạn nên đặt vật phong thủy như tượng Kì Lân hay tượng Thái sơn trấn trạch đặt quay ra cửa để hóa giải sát khí mang tới cảm giác bình an cho gia chủ.

Khắc phục phong thủy cho căn hộ chung cư của bạn
Sử dụng bình phong để khắc phục phạm phong thủy trong căn hộ chung cư

– Thông thường, do diện tích hạn chế nên cửa chính ra phòng của căn hộ chung cư ở cùng hành lang thường đối diện nhau, thậm chí có căn cửa lại nằm ở góc hẹp và cuối hành lang. Theo phong thủy, sự luân chuyển khí trong căn hộ phải thuận lợi, tránh bị ngăn chặn hay xung đối. Do vậy, với những thiết kế căn hộ hiện nay người sống trong căn hộ thường dễ mắc các bênh liên quan đến khí huyết, tỉ vị và gặp rủi ro.

Cách hóa giải: Để hóa giải điều này, bạn có thể treo chuông gió bằng đồng ở chính giữa cửa ra vào của căn hộ. Việc treo chuông gió sẽ giúp khí luân chuyển tốt hơn. Còn đối với những căn hộ ở cuối hành lang thì nên treo cầu thủy tinh ngay gần ở cửa để tránh khí chiếu thằng vào nhà và có tác dụng tán khí.

Khắc phục phong thủy cho căn hộ chung cư của bạn
Treo chuông gió để khắc phục phạm phong thủy trong căn hộ chung cư

2. Giải quyết vấn đề về những ô cửa

– Về vấn đề cửa trong căn hộ, theo thiết kế thông thường cửa sổ hoặc cửa ban công của các căn hộ thường bị áp sát vào cửa của căn hộ khác. Hay cũng có thể bị các mũi nhọn từ mái nhà hàng xóm chiếu vào hay mở ở cửa ở hướng kị với mệnh gia chủ.

Cách hóa giải: Sử dụng rèm ở các cửa sổ, ban công có tác dụng hạn chế sát khí chiếu vào nhà. Trong trường hợp căn hộ thiếu ánh sáng không muốn dùng rèm che thì bạn nên dùng phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa. Phù ngũ phúc thuộc hành Kim nên có tác dụng hóa giải sát khí chiếu đến căn nhà.

Khắc phục phong thủy cho căn hộ chung cư của bạn
Sử dụng rèm để khắc phục phạm phong thủy trong căn hộ chung cư

– Tiếp đến là vấn đề nhà vệ sinh. Do diện tích có hạn nên thường trong thiết kế căn hộ chung cư thường đặt nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ và được thiết kế khép kín. Theo phong thủy điều này không tốt bởi cửa nhà vệ sinh sẽ gây tổn hại tới sức khỏe của gia chủ, đặc biệt với gia chủ mệnh Hỏa.

Cách hóa giải: Sử dụng 6 đồng tiền cổ treo tại các cửa phòng gần kề hoặc đối xứng. Vật này có tác dụng giúp căn nhà yên tĩnh tránh bị xáo trộn. Bạn có thể đặt những chậu cây xanh hay bình hoa trong phòng nếu khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn. Bạn cũng nên treo quả cầu thủy tinh ở cửa ra vào nếu nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

3. Gia tăng dương khí

Tại các khu chung cư cũ, vấn đề về hệ thống chiếu sáng còn hạn chế, diện tích sử dụng quá chật hẹp nên phát sinh âm khí lớn. Gây ảnh hưởng tới tài lộc và sức khỏe của gia chủ.  

Cách hóa giải: Bày quả cầu phong thủy bát mã ngay trong phòng khách. Tác dụng của cầu phong thủy giúp cho khí trong nhà lưu thông tốt, gia tăng dương khí.

Xem thêm: 

Theo Landber tổng hợp

Leave a Comment