Khu Nam Sài Gòn: giá căn hộ chung cư cho thuê tăng

Khu Nam Sài Gòn: giá căn hộ cho thuê tăng

Thông tin ghi nhận trên thực tế thị trường bất động sản khu phía Nam Sài Gòn cho thấy nhiều dự án căn hộ chung cư tại khu vực huyện Nhà Bè, quận 7 thuộc phân khúc tầm trung có giá thuê cao hơn hẳn so với cùng kì năm 2017. Đây là một tín hiệu tốt dành cho các nhà đầu tư…Theo đó, căn hộ chung cư giá rẻ cho thuê với mức tăng giá dao động từ 10% – 20% phần lớn tập trung tại các căn hộ 2 phòng ngủ…

Căn hộ cho thuê- Phân khúc căn hộ chung cư 2 phòng ngủ cho thuê lên ngôi

Tại huyện Nhà Bè

Ghi nhận tại huyện Nhà Bè mức giá căn hộ cho thuê tăng ít nhất 10% so với cùng kì năm ngoái. Đơn cử căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án The Park Residence có mức giá thuê từ 7,5 triệu đồng/căn/tháng. Mức giá này đã tăng từ 500 đến 800 nghìn đồng/căn so với thời điểm tháng 9 năm 2017.

Giá căn hộ tại dự án Hoàng Anh An Tiến Gold House là 7 triệu đồng/tháng với căn hộ 90 m2 năm 2017, hiện nay cũng đã tăng từ 7,5 triệu đến 8 triệu/tháng.

Khu Nam Sài Gòn: giá căn hộ cho thuê tăng
Giá căn hộ cho thuê ngày càng tăng

Tương tự giá căn hộ cho thuê 90 m2 tại dự án Hoàng Anh Gia Lai vào tháng 5 năm 2017 là 8 triệu đồng/tháng, tới nay đã tăng từ 9 triệu đến 9,5 triệu đồng/căn.

Mức giá căn hộ chung cư cho thuê dự án Citizen Trung Sơn căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 87 m2 là 10 triệu/tháng, tính ra đã tăng từ 700 nghìn tới 1 triệu đồng/tháng so với thời điểm tháng 3 năm 2017.

Dự án mới bàn giao cuối năm 2017 Hưng Phát Silver Star mức giá cho thuê căn hộ cũng đã tăng từ 300 đến 700 nghìn đồng/tháng so với thời điểm tháng 10 năm 2017.

Tại khu vực quận 7

Khu vực quận 7 mức giá cho thuê căn hộ chung cư cũng tăng từ 10% đến 20%/năm.  Cụ thể, dự án Era Town căn hộ diện tích 98 m2 mức giá cho thuê hiện tại 13 triệu đồng/tháng tăng 1,5 triệu đồng/căn so với thời điểm tháng 1 năm 2017 và tăng 4 triệu đồng/tháng so với cuối năm 2015.

Giá căn hộ cho thuê tại dự án Him Lam Riverside căn hộ 2 phòng ngủ là 69 m2 là 13 triệu đồng/tháng. Mức giá này đã tăng 2,5 triệu đồng so với thời điểm cuối năm 2016 và tăng 4,5 triệu đồng so với thời điểm tháng 10/2015.

Khu Nam Sài Gòn: giá căn hộ cho thuê tăng
Khu vực quận 7 mức giá cho thuê căn hộ chung cư cũng tăng từ 10% đến 20%/năm

Bên cạnh đó, một số dự án đã hoàn thiện từ nhiều năm trước như Tulip Tower, Hoàng Anh Thanh Bình, … cũng ghi nhận tăng giá cho thuê trung bình từ 7% đến 15%.

Trong khi phân khúc căn hộ chung cư 2 phòng ngủ ghi nhận mức tăng giá cho thuê rõ nét thì ở phân khúc căn hộ cho thuê 3 phòng ngủ có diện tích từ 100 m2 đến 110 m2 ghi nhận mức giá cho thuê ít hơn chỉ tăng từ khoảng 3% đến 7%/năm. Cho thấy nhu cầu thuê căn hộ 2 phòng ngủ lớn hơn căn hộ 3 phòng ngủ tại các dự án chung cư.

Khu vực quận 7 có mức tăng giá thuê căn hộ cao hơn so với khu Nhà Bè, Bình Chánh từ 5% đến 7% so với mặt bằng giá chung. Nguyên nhân hầu hết các dự án trung cấp tại quận 7 đi vào hoạt động đều có tiện ích đồng bộ và thừa hưởng nhiều tiện ích sầm uất của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Do đó, lợi thế thu hút được nhiều đối tượng thuê nhà là người nước ngoài rất lớn.

Nguồn cung ngày càng đa dạng

Theo nhận định từ Giám đốc Sàn Hưng Lộc Phát thời gian qua giá cả thuê và nhu cầu thuê nhà trên thị trường ngày càng tăng lên khiến thị trường căn hộ khu Nam Sài Gòn tăng trưởng rõ rệt. Mặt bằng giá cho thuê căn hộ cao cấp tại khu vực đã ở ngưỡng tương đối cao nên khó tăng giá thậm chí còn phải giảm giá để thu hút khách cho thuê.

Đối với căn hộ trung cấp bình dân mức giá thuê vẫn tăng đều theo các năm bởi nguồn cung vẫn còn thấp hơn nguồn cầu.

Căn hộ tăng giá cho thuê rõ nhất thường rơi vào các dự án được bàn giao từ 1 đến 3 năm trên thị trưởng bởi hiện trạng căn hộ còn khá mới. Căn hộ cao cấp thường hút khách thuê là người nước ngoài thì loại hình căn hộ trung cấp lại thu hút đối tượng là các hộ gia đình trẻ, sinh viên các trường đại học, nhân viên văn phòng, …

Khu Nam Sài Gòn: giá căn hộ cho thuê tăng
giá cả thuê và nhu cầu thuê nhà trên thị trường ngày càng tăng

Theo ông Hoàng Đức Khương Giám đốc Marketing An Gia Investment so với những năm trước các dự án trung cấp được bàn giao cách đây 5 đến 7 năm mức giá thuê dự án bàn giao 2 năm đến 3 năm trở lại đây nhích hơn khoảng 7% về giá thuê. Các dự án trung cấp mới hình thành vài năm trở lại đây là tâm điểm của thị trường cho thuê khu Nam Sài Gòn. Nhiều dự án khai thác cho thuê hiệu quả và sôi động khiến thị trường cho thuê khu vực này tăng trưởng khá lạc quan.  

Trong thời gian tới, nguồn cung căn hộ chung cư trung cấp bàn giao mới tại khu Nam Sài Gòn sẽ ngày càng nhiều và đa dạng hơn điều này cũng trở thành sức ép lớn tới nguồn cung cũ. Giá thuê vì thế cũng có xu hướng biến động theo thị trường.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *