Giá thuê chung cư VOV Mễ Trì hợp lý

Mẹo mặc cả giá thành công khi mua nhà 2019

Trước mỗi giao dịch mua bán nhà ở ai cũng mong muốn mua nhà nhanh chóng và được giá. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được bí quyết thúc đẩy quá trình này, vì thế nắm được mẹo mặc cả giá không bao giờ thừa nếu thực sự muốn mua nhà an toàn, thành công trong năm 2019 này ….

Bí quyết mua bán nhà đất an toàn, mặc cả giá thành công!

1. Nghiên cứu kỹ mặt bằng giá cả nhà đất khu vực

Thông thường người bán khi đưa ra mức giá rao bán sẽ có xu hướng báo giá cao hơn so với mặt bằng giá chung trên thị trường nhằm thu lợi lớn hơn vì thế bí quyết mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả chỉ ra cho bạn những lưu ý cần tránh trước khi thương lượng như sau:

– Khảo sát giá từ nhiều nguồn thông tin khác nhau: nghiên cứu mặt bằng giá chung tại các dự án trong khu vực hoặc trên các sàn giao dịch nhà đất uy tín; tìm thông tin trên internet qua các website lớn như batdongsan.com.vn; landber.com; muabannhadat.vn, … để đưa ra mức giá hợp lý khi thương lượng

– Tìm hiểu các mức giá ở nhiều loại hình nhà ở khác nhau như giá bán nhà trong hẻm, nhà mặt tiền, … để tiện so sánh trong quá trình thương lượng giúp người mua chủ động hơn khi đàm phán.

Mẹo mặc cả giá thành công khi mua nhà 2019
Nghiên cứu kỹ mặt bằng giá cả nhà đất khu vực giúp mặc cả giá dễ hơn

2. Áp dụng nghệ thuật “chê bai” trong thương lượng

Chiến thuật “chê bai” là một trong những bí quyết thương lượng mua nhà được rất nhiều người áp dụng thành công. Đây là mẹo làm giảm giá trị của căn nhà khiến người bán buộc phải cân nhắc tới việc điều chỉnh lại giá thấp hơn. Thế nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi đòi hỏi sự khéo léo bởi nếu áp dụng quá đà sẽ dễ dẫn tới “bể kèo”.

Khi đàm phán đừng thể hiện sự ưng ý của bạn ngay trước mặt người bán. Hãy cứ tỏ ra bình thường để người bán không “nắm chuôi” rằng bạn đã rất thích ngôi nhà đó. Việc thương lượng giá bạn sẽ bị “mất thế” chủ động hơn.

3. Kiềm chế cảm xúc

Hãy thật bình tĩnh tìm ra các lỗi trong căn nhà dù là chi tiết nhỏ nhất. Chẳng hạn như trần nhà có bị thấm dột, cửa sổ có bị hư hỏng, cửa chính có lỗi gì không, … chi tiết này tuy nhỏ nhưng vẫn có sự ảnh hưởng tới ngôi nhà.

Thể hiện sự không hài lòng từ lỗi nhỏ giúp người mua chiếm ưu thế tốt hơn trong vòng đàm phán giá với người bán.

4. Chọn thời điểm xem nhà thích hợp

Người mua cần dành thời gian đi xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau. Nên ưu tiên đi xem nhà vào những ngày thời tiết đặc biệt như sau mưa lớn, nắng to, … để đánh giá chính xác mức độ ảnh hưởng của căn nhà. Xem nhà vào giờ cao điểm để đánh giá mức độ ảnh hưởng từ ô nhiễm, khói bụi và tiếng ồn xung quanh. Những tác động xấu từ môi trường cũng giúp bạn quyết định chính xác hơn.

Mẹo mặc cả giá thành công khi mua nhà 2019
Chọn thời điểm xem nhà thích hợp để chủ động trong mặc cả giá

5. Sử dụng đòn tâm lý

Áp dụng đòn tâm lý được coi là một chiến thuật mua nhà hữu hiệu được người mua nhà sử dụng. Ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng hay có nhiều lỗi phong thủy thường sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ. Tuy nhiên vì lý do đặc biệt nào đó bạn vẫn muốn mua căn nhà này thì nên áp dụng tâm lý học vào thương lượng. Sử dụng nghệ thuật đòn bẩy chỉ ra những kẽ hở, sai sót của sản phẩm để tăng ưu thế cho người mua.

Đặc biệt trong thương lượng tiền bạc người mua không nên quá cứng nhắc mà cần tìm sự đồng cảm từ cả 2 phía để việc đề nghị giảm giá nhà dễ hơn. Người mua than thở khó khăn hay tình hình tài chính có thể khiến người bán suy nghĩ và điều chỉnh lại mức giá.

Nếu bạn thể hiện sự chân thành trong giao dịch, tạo niềm tin và tình cảm từ phía người bán thì thỏa thuận cũng sẽ dễ hơn. Người mua cũng cần khéo léo hiểu được tâm lý và tính cách đối phương để thỏa thuận mức giá hợp lý như vậy đàm phán dễ thành công hơn.

Sau khi hoàn tất quá trình đàm phán người mua sẽ chuyển sang giai đoạn thực hiện các thủ tục pháp lý. Lúc này hãy tìm hiểu thật kỹ hướng dẫn các thủ tục mua bán nhà đất để đảm bảo an toàn trong những khâu tiếp theo nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment