Mô hình căn hộ chung cư chia sẻ tại Châu Á có điểm gì thú vị

Mô hình căn hộ chung cư chia sẻ tại Châu Á có điểm gì thú vị

Mô hình căn hộ chung cư chia sẻ đang nở rộ tại châu Á thu hút được lượng lớn người tham gia. Tuy có nguồn gốc từ Mỹ và châu Âu nhưng mô hình căn hộ chia sẻ đã có sự lan truyền mạnh mẽ tới các quốc gia châu Á đặc biệt tại Hong Kong, Trung Quốc, Ấn Độ, …

Tin liên quan: https://landber.com/chi-tiet-tin/4-dieu-can-luu-y-khi-mua-chung-cu-gia-re-ha-noi-o-ngay.html

Đặc điểm mô hình căn hộ chung cư chia sẻ

Theo báo cáo về thu hẹp khoảng cách nhà ở của Jone Lang LaSalle cho biết, mô hình căn hộ chia sẻ đang ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn tại các nước châu Á. Mô hình căn hộ giá rẻ chia sẻ là mô hình cùng sống với nhau trong một nơi tập trung những người có cùng sở thích và lối sống. Ngoài việc chia sẻ nơi làm việc, phương tiện di chuyển, họ còn ưa chuộng cả mô hình chia sẻ nhà ở.

Theo báo cáo này chỉ ra rằng, co-living đang tăng trưởng mạnh ở châu Á đặc biệt tại những thị trường mà mức nhà ở bình dân luôn khan hiếm như Hong Kong, Trung Quốc.

Ưu điểm của mô hình nhà ở chia sẻ này chính là sự chuyên nghiệp trong việc quản lý. Hầu hết các chủ đầu tư đều chú trọng tới những yếu tố mang tính cộng đồng như những buổi chiếu phim, lớp học yoga, những bữa tiệc hay những buổi hội thảo có chủ đề thú vị cho cư dân sinh sống trong mô hình này.

Mô hình căn hộ chung cư chia sẻ tại Châu Á có điểm gì thú vị
Mô hình căn hộ chung cư chia sẻ ngày càng phát triển lan rộng

Theo Giám đốc nghiên cứu thị trường của JLL tại Hong Kong – ông Denis Ma cho biết trước những thách thức lớn về nhà ở tại quốc gia này sự xuất hiện của co-living là một phương pháp, giải pháp thay thế để mọi người sống với nhau như gia đình, chia nhỏ các phòng để giảm bớt tiền thuê. Ngoài ta các yếu tố về công cộng tại mô hình nhà chia sẻ được đề cao giúp cải thiện phúc lợi cho cư dân.

Hiện tại Trung Quốc, mô hình căn hộ chia sẻ xuất hiện từ năm 2012 với thương hiệu YOU + International Youth Community cùng 1 vài nhà điều hành khác. Cuối năm 2016, đã có gần 90 thương hiệu trên khắp Trung Quốc đơn cử như Vanke Port với 60.000 căn hộ,  YOU+ đã cán mốc phát triển 16 dự án, Mofang tăng trưởng lên 15.000 căn hộ, ZiRoom điều hành 7 dự án và Coming Space quản lý 10.000 căn hộ.

Tại Singapore, Công ty con của thương hiệu căn hộ chung cư chia sẻ Aurum Investment đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp co-living Hmlet. Ngoài ra tại Bắc Kinh có nhà khởi nghiệp 5Lmeet đã mở rộng phạm vi ra chia sẻ các tiện ích – dự án mang đến cho cư dân 1 không gian văn phòng mở và nhiều tiện ích như không gian sự kiện, nhà hàng, phòng gym.

Mô hình căn hộ chung cư chia sẻ tại Châu Á có điểm gì thú vị
Căn hộ chung cư chia sẻ luôn đầy đủ tiện nghi

Đại diện từ hãng này cho biết, mô hình căn hộ chung cư chia sẻ đã và đang thu hút nhà đầu tư và những chủ nhà hàng có tài sản, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư khách sạn. Khách sạn giá rẻ là một trong những loại hình bất động sản đầu tiên chuyển đổi từ mô hình căn hộ chia sẻ do có kích thước phù hợp với kinh nghiệm quản lý. Việc chuyển đổi này đỏi hỏi về tiền bạc và thời gian khá lớn.  

Yếu tố khác cần được chú trọng tính hợp thời và sự bền vững. Những dự án căn hộ chung cư chia sẻ có thiết kế và trang trí hiện đại sẽ thu hút được nhiều cư dân. Vì thế không gian căn hộ chia sẻ này có duy trì được trong thời gian dài hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa của các nhà đầu tư quản lý.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *