Mua chung cư giá rẻ đã qua sử dụng – Giải pháp hiệu quả trong thời điểm cấp bách

Hiện nay với những người đang có nhu cầu về nhà ở nhưng lại không có điều kiện kinh tế đang có xu hướng chọn mua những căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng. Theo các chuyên gia đây được xem là giải pháp hữu hiệu trong những thời điểm cấp bách.

Xu hướng chuộng mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng 

Thực tế cho thấy, chi phí để xây dựng nhà ở ngày càng tăng, giá thành đất đai cũng tăng theo, giá các căn hộ mới cũng tương đối cao, nên các gia đình có thu nhập trung bình thường chọn phương án mua nhà chung cư cũ như một phương án để tiết kiệm các loại chi phí mà vẫn có được một không gian sinh sống đảm bảo, gần với trung tâm và có dịch vụ tiện ích tương đối tốt… Mua chung cư giá rẻ đã qua sử dụng

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Thành (Mỹ Đình, Hà Nội) đang muốn tìm mua một căn hộ chung cư giá rẻ nhưng hiện tại những dự án xây mới lại cách quá xa trung tâm và nơi làm việc của hai vợ chồng nên anh Thành quyết định tìm dự án chung cư giá rẻ đã qua sử dụng.

Anh Thành cho biết,sắp tới vợ chồng anh định mua dự án chung cư Kim Văn Kim Lũ với giá bán 17 triệu đồng/m2. Nếu so với thời điểm cách đây khoảng một năm, mức giá này không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình anh ở thời điểm hiện tại.

Theo chia sẻ của giới đầu tư bất động sản, nếu so cách đây 2 năm, số lượng giao dịch các căn hộ chung cư bình dân đã qua sử dụng có tăng nhẹ. Có thể nói, việc chuyển nhượng lại các căn hộ chung cư đã qua sử dụng hiện đang là xu thế được nhiều người dân sống tại các đô thị tiếp cận.

Đối tượng của những khách hàng này là những người có thu nhập trung bình, bởi giá chuyển nhượng của những căn hộ đã qua sử dụng “mềm” hơn rất nhiều so với căn hộ mới. Ngoài ra, do tâm lý của người mua nếu muôn sở hữu một căn hộ có pháp lý rõ ràng. Mà hầu hết những căn hộ đã qua sử dụng đều có pháp lý đầy đủ.

Hiện nay, tại thị trường Hà Nội, những dự án giá rẻ đã qua sử dụng đều tập trung ở khu vực Linh Đàm, Xa La, Dương Nội. Theo khảo sát của chúng tôi, những dự án này đều có giá dao động từ 14 – 16 triệu đồng/m2.

Điểm cộng của các dự án chung cư này là đều được bố trí quanh khu vực có đường giao thông thuận lợi, tiện ích công cộng nội khu được xây dựng đầy đủ và tối ưu, nhằm mang đến sự hấp dẫn cho người mua.

Tuy nhiên theo các chuyên gia địa ốc, cần phải phải cẩn trọng và cân nhắc kỹ trước khi mua những căn hộ chung cư đã qua sử dụng. Đặc biệt là phải chú ý đến mức độ, tình trạng sử dụng, từ đó có thể định lượng được giá trị thực của sản phẩm chung cư cũ để có những thương lượng về giá cả một cách hợp lý.

Ngoài ra với những khách hàng mua để ở trong thời gian ngắn, cũng cần phải tính toán đến khả năng mất giá của sản phẩm. Vì sau nhiều lần chuyển nhượng, chất lượng sản phẩm ngày càng bị xuống cấp, người mua sẽ phải chịu lỗ nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *