Mua chung cư giá rẻ ưng ý cần bỏ túi những lưu ý sau

Mua chung cư giá rẻ ưng ý cần bỏ túi những lưu ý sau

Thị trường căn hộ chung cư giá rẻ luôn là phân khúc hấp dẫn người mua với tính thanh khoản cao. Nguồn cung phân khúc này liên tục cháy hàng trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên để mua được chung cư giá rẻ ưng ý bạn cần nắm trong mình những kinh nghiệm dưới đây…

Tham khảo giá chung cư giá rẻ trên thị trường

Để tránh trường hợp mua bị đắt việc đầu tiên bạn cần làm chính là khảo sát giá cả trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn mua căn hộ giá rẻ rao bán lại hoặc mua từ các dự án đang trong giai đoạn thi công. Tuy nhiên nếu định mua căn hộ sẵn đã hoàn thiện bạn nên trực tiếp đến khảo sát tại khu chung cư đó để hỏi người dân xung quanh nhằm biết giá trị thực của nó.

Bạn cũng có thể tìm kiếm giá cả thông qua các trang mạng xã hội trên internet. Tham khảo những đánh giá, phản ánh từ cư dân hay những bất cập đang xảy ra tại dự án trước khi quyết định mua chung cư giá rẻ này.

Mua chung cư giá rẻ ưng ý cần bỏ túi những lưu ý sau
Tham khảo giá chung cư giá rẻ trên thị trường

Cân nhắc nguồn tài chính của bản thân

Nếu lựa chọn mua căn hộ chung cư đã hoàn thiện đầy đủ bạn sẽ phải trả 1 lần. Nếu mua căn hộ đang trong thời gian thi công bạn sẽ được trả góp theo tiến độ của dự án. Vì thế bạn cần xác định rõ về nguồn tài chính hiện tại của mình để quyết định mua chung cư theo hình thức nào. Gia đình bạn đã tích lũy được bao nhiêu tiền? Có thể vay bạn bè, người thân bao nhiêu? Có nên vay ngân hàng mua nhà hay không?… Đây là những câu hỏi bạn cần có câu trả lời.

Chú ý tới vị trí của chung cư trước khi mua

Các dự án chung cư giá rẻ thông thường sẽ được xây dựng tại vị trí khá xa so với khu vực trung tâm thành phố. Do vậy bạn cần cân nhắc xem khoảng cách từ dự án đó tới nơi làm việc hay học tập của con cái liệu có quá xa hay giao thông khó khăn hay không… Nếu dự án có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi thì bạn có thể xem xét chọn mua căn hộ này.

Ngược lại trong trường hợp tính toán thấy vị trí này ở quá xa nơi làm, mật độ dân cư đông đúc, tình trạng tắc đường thường xuyên xảy ra thì bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn. Bởi việc đi lại xa khiến bạn có thể bị phát sinh thêm nhiều chi phí và còn khiến tinh thần bị mệt mỏi hàng ngày do các yếu tố môi trường tác động.

Xem xét tính uy tín của chủ đầu tư

Thời gian gần đây tình trạng tranh chấp tại các tòa chung cư xảy ra giữa chủ đầu tư và cư dân liên tục xảy ra gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý của người mua nhà. Để tránh rơi vào tình trạng này, trước khi bạn quyết định mua chung cư giá rẻ bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư thực hiện dự án đó thông qua các dự án mà chủ đầu tư này đã thực hiện trước đó.

Tiêu chí đánh giá chủ đầu tư uy tín dựa trên tiến độ bàn giao căn hộ, chủ đầu tư này thực hiện nhiều dự án chưa, chất lượng công trình ra sao, có bị dính bê bối gì chưa… Bạn có thể tìm hiểu thông tin này qua internet, báo chí, người thân quen hay môi giới.

Mua chung cư giá rẻ ưng ý cần bỏ túi những lưu ý sau
Chất lượng thi công công trình

Về tính pháp lý của dự án

Đây là vấn đề người mua chung cư giá rẻ cần đặc biệt quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu về dự án. Tính pháp lý dự án bao gồm giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận hoàn thiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước như thuế, lệ phí,…

Mức phí dịch vụ cần phải đóng hàng tháng

Hầu hết cư dân sinh sống tại các dự án tòa nhà chung cư đều phải trả thêm những khoản phí dịch vụ như phí an ninh, phí gửi xe, phí vệ sinh,… Do vậy bạn cần nắm rõ về các mức phí thu này tại tòa nhà bạn có ý định mua và cần được quy định cụ thể trong hợp đồng để tránh phải trả các khoản phí phát sinh. Bạn cũng nên hỏi kỹ những ràng buộc về vấn đề sửa chữa nhà ở hay thay đổi thiết kế căn nhà để tránh tình trạng bị phạt.

Chất lượng thi công công trình

Nếu mua chung cư giá rẻ tại các dự án đang hoàn thiện bạn nên trực tiếp tới xem tiến độ công trình trước khi ra quyết định mua. Nếu có thời gian bạn nên tới các dự án chủ đầu tư này đã thực hiện và có người ở rồi để khảo sát chất lượng công trình để yên tâm hơn với quyết định của mình.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích trước khi quyết định mua chung cư giá rẻ. Chúc bạn sớm tìm mua được căn hộ ưng ý!

Xem thêm:

Leave a Comment