Muốn đầu tư bất động sản thành công cần nắm vững 6 nguyên tắc này

Để có thể thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, bất kỳ một nhà đầu tư nào cũng cần phải nắm vững 6 bí quyết “vàng” dưới đây.

1. Vị trí – yếu tố then chốt để định giá sản phẩm

Bất kỳ chọn mua một dự án nào, vị trí luôn là yếu tố hàng đầu và quan trọng để tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn một dự án có vị trí đẹp cũng đồng nghĩa với việc bất động sản bạn đầu tư sẽ có nhiều cơ hội phát triển, nhiều khách hàng đến tìm mua.

2. Chú ý đến hạ tầng giao thông

Ngoài yếu tố vị trí, quy hoạch hạ tầng và kết nối giao thông cũng là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm khi chọn mua một dự án bất động sản. Đa số hiện nay, khách hàng sẽ tìm mua một dự án có môi trường sống trong lành, quy hoạch bài bản. Với những nhà đầu tư có tài chính tốt, dòng vốn dài hạn, thì nên đầu tư những dự án có hạ tầng kết nối tốt. Nhiều trường hợp có thể xa khu trung tâm một chút nhưng hạ tầng giao thông phải thuận tiện.

3. Nên đầu tư những dự án có tính thanh khoản cao

Với những nhà đầu tư thông minh thì chỉ nên mua những tài sản có tính thanh khoản cao. Vì những sản phẩm này có thể dễ dàng chuyển nhượng, mua bán. Theo lời khuyên của các chuyên gia địa ốc, các nhà đầu tư nên tìm những bất động sản có thể tạo ra giá trị gia tăng. Ngoài ra, nên đầu tư những căn hộ có thể ở, cho thuê được ngay lập tức hoặc sử dụng được trong thời gian ngắn. Điều quan trọng trong đầu tư bất động sản chính là ngoài lợi nhuận thu về hàng tháng thì còn có thêm cả giá trị gia tăng theo thời gian.

4. Đầu tư bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

Theo lời khuyên của giới đầu tư lâu năm thì trong bất kỳ thời điêm và hoàn cảnh nào nên lựa chọn phân khúc, loại hình phù hợp với khả năng tài chính. Nếu trong trường hợp phải sử dụng đòn bẩy tài chính thì không nên vay quá 50% giá trị sản phẩm. Bởi nếu không sẽ rất dễ bị áp lực trả lãi suất hàng tháng. Đây cũng là bí quyết để tránh không bị áp lực hoặc bán tháo ở thời điểm thị trường gặp khó khăn.

5. Cần xem xét kỹ pháp lý dự án

Đây cũng là yếu tố khá quan trọng khi quyết định đầu tư bất động sản. Để tránh gặp những rắc rối hoặc rủi ro, các nhà đầu tư nên chọn những sản phẩm của các doanh nghiệp uy tín, thương hiệu trên thị trường. Đặc biệt, những doanh nghiệp này đã chứng minh được tài chính, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

6. Cần phải quan tâm đến cộng đồng

Bất kỳ mục đích mua bất động sản để ở hay đầu tư thì bạn cũng nên quan tâm đến cộng động xung quanh dự án. Có thể khảo sát thực tế cả ban ngày và ban đêm, thứ bảy và chủ nhật để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng khu vực lựa chọn đầu tư. Một cộng đồng văn minh dân trí cao cũng sẽ là những tiêu chí làm gia tăng giá trị bất động sản của ban.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *