Năm 2019: Đầu tư căn hộ như thế nào để dễ dàng sinh lời?

Ở mỗi một phân khúc bất động sản đều sẽ có sự hấp dẫn riêng. Nếu không biết đầu tư đúng cách, rất dễ gặp rủi ro. Theo các chuyên gia bất động sản, điều quan trọng trong đầu tư còn nằm ở vấn đề tài chính cũng như cơ hội của nhà đầu tư sẽ phù hợp với loại hình bất động sản nào?

Phân khúc giá rẻ, tầm trung vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư

Mặc dù trong thời gian vừa qua, thị trường có vẻ trầm lắng nhưng phân khúc tầm trung vẫn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Có thể nói, hiên nay trên thị trường, dòng sản phẩm này đang có nhu cầu rất lớn nhưng nguồn cung lại khan hiếm. Trong khi đó, phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ thì gần như không có dự án nào được chào bán trên thị trường, còn thời điểm này dòng căn hộ cao cấp lại có giá bán tương đối chậm.

Theo các chuyên gia bất động sản, dòng căn hộ tầm trung có giá 1-2 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư hơn cả. Vì đây là phân khúc có giá trị phù hợp với những người mua nhà ở thực. Do đó, dòng căn hộ này sẽ dễ mua, dễ bán và dễ cho thuê.

Ngoài ra, biên độ lợi nhuận cũng còn tùy thuộc vào lợi thế dự án. Thường thì một dự án có giá từ 1 – 2 tỷ đồng/căn sẽ rơi vào khoảng 20 – 50%/năm. Thậm chí, có những dự án bán giá 1.5 tỷ đồng, thanh toán 20%, tương ứng 300 triệu đồng. Nhiều NĐT mua trong vòng 5 tháng bán ra đã lời khoảng 100 – 120 triệu đồng/căn.

Nhà đầu tư nên chọn dòng sản phẩm phù hợp

Theo các chuyên gia bất động sản, mỗi nhà đầu tư cần phải lựa chọn phân khúc đầu tư phù hợp. Điều này sẽ tùy thuộc vào yếu tố tài chính, sở thích của mỗi người. Đa phần các nhà đầu tư hiện nay, họ sẽ không bận tâm đến vấn đề giá cả mà cái họ quan tâm là có bán được ko và bán được bao nhiêu?

Tuy nhiên, yếu tố về giá bán lại ảnh hưởng trực tiếp đến lực cầu của số đông trên thị trường, ảnh hưởng thanh khoản dự án. Vì vậy, mỗi một nhà đầu tư, doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh sản phẩm phù hợp với nhu cầu đầu tư cũng như túi tiền của khách hàng.

Chủ đầu tư cần phải tạo lập và xây dựng hướng đi khác biệt

Một trong những khó khăn hiện nay trên thị trường bất động sản là do có sự lệch pha giữa nguồn cung và nhu cầu. Do đó, các chủ đầu tư muốn bán được hàng và thu hút sự quan tâm của cả nhà đầu tư và khách hàng thì cần phải xây dựng cho chính dự án, sản phẩm của mình một hướng đi khác biệt, khi đó mơi tạo nên được sự cạnh tranh trên thị trường.

Các chủ đầu tư nên phát triển những dự án ở phân khúc từ 1- 2 tỷ đồng/căn để khách hàng có nhiều sự chọn lựa. Mặt khác, phát triển những dự án này sẽ giúp thị trường ngày càng ổn định hơn, mà những dòng phân khác sẽ không có nhiều cơ hội để làm giá.

Tuy nhiên, quỹ đất để phát triển những dự án này cũng là một trong những vấn đề mà các chủ đầu tư hiện nay khá “đau đầu”. Vì thực tế trong thời gian qua, giá đất đã tăng chóng mặt khiến những chi phí đầu vào tăng lên rất nhiều.

Theo chia sẻ của các chuyên gia bất động sản, để có thể bán được sản phẩm, chủ đầu tư cũng cần phải cân nhắc và giảm lợi nhuận doanh nghiệp. Ngoài ra, nhà nước cũng cần khuyến khích, tạo quỹ đất và có cơ chế ưu đãi cho các doanh nghiệp phát triển đầu tư sản phẩm vừa túi tiền.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *