Người trẻ có xu hướng mua nhà online nhiều hơn

Trong báo cáo mới đây của CBRE Việt Nam, 25% số người tiêu dùng được khảo sát dự định sẽ mua sắm ít hơn tại các cửa hàng thực tế, trong đó có cả lĩnh vực bất động sản. Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, việc mua nhà thông qua hình thức trực tuyến bắt đầu được nhiều người sử dụng.

Theo kết quả khảo sát mới đây của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công thương), năm 2016 có tới hơn 58% người dùng Internet tham gia mua sắm trực tuyến, giá trị mua hàng trực tuyến của một người trong năm ước tính đạt khoảng 145 USD.

Người trẻ có xu hướng mua nhà online nhiều hơn

Cũng trong một báo cáo mới đây của CBRE Việt Nam, 25% số người tiêu dùng được khảo sát dự định sẽ mua sắm ít hơn tại các cửa hàng thực tế. Đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản, những năm gần đây, dù các giao dịch điện tử trong lĩnh vực này diễn ra chưa nhiều do đây là sản phẩm đặc thù, có giá trị lớn, nhưng theo thống kê mới đây cho thấy, có tới khoảng 76% người có nhu cầu thường xuyên nghiên cứu sản phẩm trên Internet. Trong đó, 74% trong số này tiếp cận thông tin về dự án qua các trang tìm kiếm mua bán bất động sản.

Hiện nay, tỷ lệ sử dụng Internet để so sánh các lựa chọn với nhau và khách hàng sau khi mua chia sẻ kinh nghiệm trên mạng xã hội là 40%. Trong khi, 52% số người tìm kiếm đánh giá từ người dùng khác, 57% giao dịch thực tế được bắt nguồn từ Internet.

Có thể nói, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngay cả lĩnh vưc bất động sản – vốn được đánh giá là rất khó có thể mua sắm trực tuyến thì nay hình thức mua hàng này lại ngày càng được ưa chuộng. Theo các chuyên gia, việc kết hợp các công nghệ xây dựng thông minh vào việc bán hàng trực tuyến, sẽ giúp giảm chi phí marketing, bán hàng so với các kênh truyền thống.

Với các khách hàng, nhờ sử dụng các website tích hợp nền tảng công nghệ cao, người mua hoặc thuê có thể xem thông tin, so sánh giá cả, sản phẩm phù hợp, tính toán khoản vay, tìm phương án tài chính…, giúp giảm thiểu rủi ro khi mua nhà, nhất là mua nhà qua trung gian.

Theo đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong xu thế chuyển đổi số, cách thức giao dịch bất động sản hiện nay ngày càng mở rộng, đa dạng và dễ dàng hơn dành cho hành khách. Đặc biệt, công nghệ mới còn có vai trò tích hợp thêm nhiều tính năng đặc biệt, trong đó có định vị bất động thể hiện vị trí và giá bán.

Leave a Comment