Vị trí lý tưởng cho bạn an cư

Nhà đất Hà Nội: Cung giảm khiến giá tăng

Theo khảo sát của chúng tôi trên 1 trang tin rao vặt với khoảng 22.000 tin đăng bán nhà đất Hà Nội, lượng cung nhà đất trong Quý 1 đã giảm mạnh ở mức 37%. Tuy nhiên điều này lại khiến giá trung bình tăng 17% so với quý trước, tập trung ở các quận nội thành và ngoại thành.

Tin liên quan: Hà Nội: Giá văn phòng cho thuê tăng vì thiếu cung

Thị trường nhà đất Hà Nội các quận nội thành được quan tâm nhiều nhất

Theo nghiên cứu và phân tích của chúng tôi, tỉ lệ tin đăng bán theo khu vực không có sự thay đổi đáng kể, trong đó các quận nội thành vẫn chiếm đa số với hơn 71,9% tổng lượng tin đăng, tiếp theo là trung tâm nội thành với 26,7% và cuối cùng là các quận ngoại thành chiếm tỷ lệ không đáng kể (1,4%).

Nguồn cung giảm khiến giá đất tăng
Nguồn cung giảm khiến giá đất tăng

So với quý 4/2017, hiện tại 3 quận được quan tâm nhiều nhất vẫn là quận Hà Đông, Hoàng Mai và Đống Đa. Trong đó, Quận Đống Đa đứng đầu vị trí vì giá tại khu vực này tăng 36.3% (từ 94 triệu/m2 đến 128 triệu/m2). Nguyên nhân khiến giá tăng mạnh là do nguồn cung giảm. Còn nhu cầu bán nhà quận Thanh Xuân lại giảm giá nhẹ từ 71.1 triệu/m2 xuống 69.4 triệu/m2, tương đương 2.3%.

Huyện Đông Anh tăng giá đột biến

Trong khi đó ở các quận huyện ngoại thành thì giá nhà đất ở Đông Anh tăng đột biến. Theo thống kê, giá nhà đất Hà Nội có sự chuyển biến mạnh mẽ khi tăng đến 72% (từ 19.4 triệu/m2 lên 33.2 triệu/m2). Nguyên nhân có sự tăng mạnh này được các chuyên gia lý giải là do khu vực này hạ tầng kỹ thuật và giao thông đường bộ đang được đầu tư phát triển.

Huyện Đông Anh tăng giá đột biến
Huyện Đông Anh tăng giá đột biến

Không chỉ phân khúc nhà đất mà các dự án chung cư Hà Nội cũng được hưởng lợi từ các tuyển đường mới như tuyến số 2 Nội Bài – Bưởi, tuyến số 5 Văn Cao – Hoà Lạc và các dự án xây dựng cầu vượt sông. Với những điểm sáng này, đại diện CBRE Việt Nam cho biết tương lai không xa bất động sản ở khu vực phía Đông Hà Nội có khả năng tăng trưởng manh.

Tuy nhiên, các chuyên gia địa ốc Thủ Đô lại cho rằng, thị trường nhà đất Hà Nội năm 2018 sẽ không phát triển quá “nóng”, cho dù đã sôi động trở lại. Kịch bản cũ sẽ khó lặp lại bởi xét tổng thể mức cầu chung về bất động sản gần như không biến động, giao dịch của những người có nhu cầu thực vẫn hết sức dè dặt. Giá chỉ biến động lớn ở một số dự án hưởng lợi do thông tin về những công trình hạ tầng lớn.

Rõ ràng, thị trường nhà đất Hà Nội trong năm 2018 đang có những dấu hiệu đáng mừng, nhưng ai mới thực sự “cầm cương” thị trường và dường như sự chủ động và ảnh hưởng đối với thị trường này vẫn ngoài tầm kiểm soát? Do đó các nhà đầu tư cũng phải hết sức thận trọng trước khi đưa ra quyết định đổ vốn vào mua nhà đất bởi sự khó lường của những đợt “sóng ngầm”.

Nguồn: https://landber.com/chi-tiet-tin/nha-dat-ha-noi-cung-giam-khien-gia-tang.html

Leave a Comment