Nhà đầu tư BĐS cần làm gì để hạn chế rủi ro khi thị trường có biến?

Nhà đầu tư BĐS cần làm gì để hạn chế rủi ro khi thị trường có biến?

Đầu tư địa ốc là thị trường ẩn chứa muôn vàn rủi ro. Tuy nhiên đầu tư như thế nào để đảm bảo an toàn khi thị trường có biến động là câu hỏi lớn đặt ra cho nhà đầu tư BĐS …

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2018 của DKRA Việt Nam, thị trường địa ốc thời điểm này có những dấu hiệu giảm nhiệt rõ rệt trên nhiều phân khúc. Sự sụt giảm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cho các thành phần tham gia thị trường trong đó có cả người mua, người bán và các bên liên quan.

Do đó để hạn chế rủi ro cho các nhà đầu tư BĐS trong thời kỳ thị trường giảm tốc, DKRA đưa ra 3 yếu tố quan trọng nhà đầu tư cần biết như sau:

– Một, chủ động định hướng mục tiêu cụ thể, đầu tư loại hình bất động sản phù hợp dựa trên chiến lược, kế hoạch đã vạch ra. Tính toán tài chính cân đối và không sử dụng đòn bẩy tài chính ở thời điểm này

– Hai, cập nhật biến động thị trường liên tục, trau dồi kiến thức về đầu tư bất động sản cũng như các yếu tố liên quan tới pháp lý.

– Ba, lựa chọn đơn vị đầu tư, đơn vị phân phối uy tín chuyên nghiệp, thông tin sản phẩm được công khai rõ ràng, minh bạch.

Nhà đầu tư BĐS cần làm gì để hạn chế rủi ro khi thị trường có biến?
Nhà đầu tư BĐS cần làm gì để hạn chế rủi ro khi thị trường có biến?

DKRA cũng đưa ra lời khuyên dành cho đơn vị phân phối và chủ đầu tư cần tích cực hơn trong việc đưa ra các giải pháp xây dựng, tạo thương hiệu uy tín, hoạt động minh bạch, không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm. Tính pháp lý rõ ràng để tạo nên lợi thế cạnh tranh cho dự án.

Với bên bán cần điều chỉnh lại chính sách, chiến lược bán hàng bằng những phương thức thanh toán, chương trình ưu đãi linh hoạt nhằm thúc đẩy bán hàng, tiếp cận người mua tốt hơn.

Thị trường thời kỳ giảm tốc cũng là giai đoạn cơ quan chức năng, cơ quan Nhà nước và ngân hàng thể hiện vai trò điều tiết, giám sát và hoàn thiện cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp. Đảm bảo an toàn và giúp người mua hạn chế tối đa rủi ro. Bên cạnh đó người mua cần chú ý nhu cầu về nhà ở của đối tượng mua nhà lần đầu, khai thác quỹ đất ở cho người có nhu cầu ở thực.

Theo đó, DKRA cũng nhận định thị trường địa ốc VN đang trong quá trình hoàn thiện và còn nhiều thiếu sót. Tuy nhiên cơ hội và tiềm năng trong tương lai là rất lớn. Để đầu tư an toàn trong bối cảnh thị trường biến động, các bên cần linh hoạt điều chỉnh chiến lược đầu tư phù hợp trên cơ sở minh bạch, công khai, chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *