Những ưu điểm và bất lợi khi sống ở các căn hộ chung cư

căn hộ chung cư
Những ưu điểm và bất lợi khi sống ở các căn hộ chung cư

Hiện nay, rất nhiều người trẻ thích sống ở các căn hộ chung cư. Bên cạnh những ưu điểm, việc sống ở các căn hộ chung cư đều có những bất lợi. Hãy tìm hiều bài viết dưới đây để có thể lựa chọn có nên chọn sống ở chung cư hay không?

1. Ưu điểm khi sống ở căn hộ chung cư

Môi trường hiện đại với đầy đủ tiện ích

Mỗi một dự án chung cư sẽ được tích hợp rất nhiều tiện ích và dịch vụ như: Phòng tập gym, siêu thị, công viên, bể bơi… Do đó, đây sẽ là môi trường tuyệt vời cho những người thích sống trong không gian hiện đại, đầy đủ tiện nghi mà không phải đi đâu xa. Các dự án chung cư sẽ phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ và có con nhỏ. Môi trường yên tĩnh
Đây cũng chính là ưu điểm khi sống ở chung cư. Với những người không thích ồn ào mà cần sự riêng tư, thì đây chắc chắn là môi trường sống lý tưởng.

Nội thất căn hộ chung cư có đầy đủ
Nội thất căn hộ chung cư có đầy đủ

An ninh được đảm bảo và giám sát chặt chẽ

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà thì bạn phải tự mình bảo vệ tài sản và tính mạng của bản thân. Và nhà của bạn cũng rất dễ bị đột nhập bởi những kẻ gian luôn rình rập dù bạn có lắp đặt hệ thống chống trộm thì khi có vấn đề xảy ra cũng không có người khác đến hỗ trợ, ứng cứu ngay lập tức.
Nhưng nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư thì việc trộm cướp đột nhập vào nhà bạn là rất khó khăn vì toàn bộ tòa nhà thường sẽ có hệ thống camera, hệ thống báo động cùng đội ngũ bảo vệ giám sát chặt chẽ. Bất kỳ vấn đề gì xảy ra đều lập tức có người đến hỗ trợ, giúp đỡ.

 

2. Những hạn chế khi sống ở chung cư

Bên cạnh những tiện ích và sự thuận lợi mà căn hộ chung cư mang đến cho bạn thì cũng có nhiều điểm bất cập và khó khăn phải đối mặt như:

căn hộ chung cư
Tình hình cháy căn hộ chung cư xảy ra nhiều

Không được phép cơi nới và xây mới

Khi bạn sống trong một căn hộ thì diện tích sinh hoạt sẽ cố định và không thể cơi nới diện tích hay xây thêm. Nếu như bạn có thêm con nhỏ trong quá trình sống trong căn hộ thì đôi khi bạn cần phải tìm một không gian sinh hoạt mới, rộng rãi hơn.

Khó khăn trong việc sửa chữa điện nước

Nếu chẳng may nhà bạn hoặc nhà hàng xóm gặp vấn đề với hệ thống điện nước thì sẽ tạo hiệu ứng ảnh hưởng lan truyền và khó khăn trong việc sửa chữa.

Khó có thể nuôi con vật trong nhà

Đây là vấn đề rất dễ gặp phải khi bạn mua căn hộ chung cư mà quên hỏi ban quản lý có cho phép vật nuôi vào ở hoặc trồng rau, cây cảnh ở ban công hay không! Nếu chẳng may gặp những nơi không cho phép thì sẽ hơi phiền; bạn có thể không trồng cây hoặc rau nhưng chắc chắn không thể bỏ rơi chó, mèo cưng của mình được rồi!

Xem thêm:

Mua chung cư giá rẻ tại đây

Cách thức mua chung cư trả góp

Phân khúc căn hộ hạng c

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *