Phân loại đối tượng target quảng cáo Facebook ads lĩnh vực BĐS

Phân loại đối tượng target quảng cáo Facebook ads lĩnh vực BĐS

Với môi giới bất động sản, ngoài việc nắm được những kỹ năng cơ bản thì việc biết cách chạy quảng cáo bất động sản giúp ích rất lớn cho công việc của bạn. Facebook hiện đang là kênh quảng cáo hỗ trợ đắc lực cho việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho môi giới bất động sản. Khi bạn biết cách phân loại đối tượng target quảng cáo Facebook ads, cơ hội tìm kiếm khách hàng chất lượng sẽ tăng cao hơn …

Trong lĩnh vực bất động sản, đối tượng khách hàng được phân loại thành các nhóm khác nhau trong đó có phân khúc cao cấp (người giàu và cực giàu), phân khúc trung cấp (người thu nhập khá), phân khúc bình dân (nhóm thu nhập trung bình). Nói về nhóm khách hàng giàu có, họ thường quan tâm nhiều hơn tới dịch vụ tiện ích, chất lượng nhà ở, nội thất, … có liên quan tới từ khóa “cao cấp”…

Phân tích đối tượng quảng cáo Facebook theo sở thích

Đối với việc phân loại khách hàng theo sở thích, bạn có thể dựa vào các cách chạy quảng cáo bất động sản facebook sau:

– Đối tượng thích trang về nội thất. Chẳng hạn như nội thất trong nhà từ bàn ghế cao cấp, salon cao cấp, thảm trải sàn cao cấp, … tới thiết kế và thi công nội thất trong đó là trang trí nhà cửa.

=> Từ đây bạn phân loại được sở thích của nhóm trên là Kiến trúc nội thất và thiết kế nội thất.

– Đối tượng thích hàng hiệu cao cấp về Thời trang cao cấp, ô tô cao cấp, đồng hồ cao cấp, … đừng quên họ cũng thích ở rượu.

– Nhóm đối tượng thích đi du lịch cụ thể các tour du lịch nước ngoài như Singapore, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, …

– Tệp khách hàng quan tâm đầu tư như trang Đầu tư bất động sản, đầu tư kinh doanh, …

– Nhóm cộng đồng quan tâm trang về Marketing, nhà xuất bản, kinh doanh, … Nhóm này chỉ mở rộng thêm vì nếu target đối tượng này thường tệp khách hàng khá loãng bởi có nhiều phân khúc khác nhau quan tâm tới chủ đề này.

Phân loại đối tượng target quảng cáo Facebook ads lĩnh vực BĐS
Phân tích đối tượng quảng cáo Facebook theo sở thích

Phân tích target khách hàng theo hành vi

– Thường người dùng máy tính bảng và điện thoại di động để truy cập Facebook là chủ cửa hàng, doanh nghiệp, quản lý, …Mục này bạn có thể chọn chủ sở hữu là người dùng iphone, samsung các đời khác nhau. Lời khuyên dành cho bạn nên chọn Iphone nhé.

– Đối tượng nhấp vào bài viết tương tác trên Facebook như comment, like khi họ có nhu cầu quan tâm tới post khi được hiển thị. Bạn cũng nên thử với Ads Video giá rẻ có tính viral cao.

– Đối tượng tập trung ở các khu vực thành phố lớn. Đây là nhóm khách hàng hiển nhiên bạn nên chạy locatione tìm hiểu thêm về khu vực hoặc quận tập trung đối tượng này.

Phân loại đối tượng target quảng cáo Facebook ads lĩnh vực BĐS
Phân tích target khách hàng theo hành vi

– Tệp khách hàng đa số là nam chiếm 2/3 tổng số. Thường là đối tượng độc thân hay đã lập gia đình và đa số đã tốt nghiệp đại học.

Khi đã phân loại được những target trên bạn có thể áp dụng chạy quảng cáo Facebook ads rồi. Tuy nhiên cần theo dõi và nghiên cứu hành vi và sở thích của nhóm đối tượng khách hàng này bởi hiện tại trên Facebook nhóm này còn khá chung chung.

Chẳng hạn như đối tượng thích thời trang cao cấp gom từ nhiều page thời trang, mỹ phẩm, giải trí nào đó lên tới 50.000 người. Tuy nhiên khi check page bằng công cụ Audience Insight thì bạn sẽ thấy khách hàng đó không thực sự chuẩn lắm. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể trả 1/10 đối tượng đó là thực sự tiềm năng thôi gây ra sự tốn kém phung phí.

Ngoài tệp khách hàng phổ biến, nhóm đối tượng quan tâm tới gói mua nhà an toàn cũng là tệp tiềm năng khá chất lượng. Thông thường khách hàng quan tâm gói mua nhà an toàn là những đối tượng sẵn sàng chi trả cho việc phòng tránh rủi ro mua nhà, lúc này tất yếu họ sẽ nhờ tới sự giúp đỡ của môi giới BĐS uy tín.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *