Sai lầm nghiêm trọng khi bán nhà ai cũng cần biết

Sai lầm nghiêm trọng khi bán nhà ai cũng cần biết

Trong buôn bán kinh doanh, thua lỗ là vấn đề bình thường vẫn xảy ra. Đối với việc bán nhà cũng vậy, tuy nhiên có thể do những sai lầm nào khiến việc bán nhà mất đứt “vài trăm triệu” …

Sai lầm nghiêm trọng khi bán nhà ai cũng cần biết

Sai lầm thứ nhất: Tự bán nhà không qua trung gian

Có rất nhiều người cố gắng tự bán nhà nhưng cuối cùng vẫn phải nhờ tới đại lý môi giới bất động sản chuyên nghiệp do gặp quá nhiều khó khăn. Dành thời gian, công sức và tiền bạc cho việc tự bán nhà quả là lãng phí bởi tự bán nhà đồng nghĩa với việc phải tự tiếp thị giới thiệu ngôi nhà cần bán, mọi thủ tục giấy tờ pháp lý phải tự lo liệu,… Tự bán nhà tuy bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí môi giới nhưng các chi phí bù lại cho việc này cộng thêm thời gian bạn phải bỏ ra thì tính ra chẳng đáng là bao.

>> Bán nhà mặt phố tại quận Hai Bà Trưng

Sai lầm thứ 2: đặt mục tiêu càng bán nhà nhanh càng tốt

Ai cũng mong muốn bán ngay được nhà khi đăng tin rao bán hoặc ít nhất bán được sau 6 tháng từ ngày tìm người mua. Không ai có thể nói được rằng căn nhà sẽ bán được nhanh thế nào vì thế đừng tin bán nhà là việc nhanh chóng. Trường hợp cần phải bán gấp nhà hãy đảm bảo về việc tìm nhà, nơi ở mới và chuyển tới ở trước khi rao bán.

Sai lầm nghiêm trọng khi bán nhà ai cũng cần biết
Sai lầm thứ 2: đặt mục tiêu càng bán nhà nhanh càng tốt

Sai lầm thứ 3: lựa chọn công ty môi giới không uy tín

Chọn công ty môi giới không uy tín gửi bán nhà ở của bạn đôi khi khiến bạn phải những rủi ro khi mua bán nhà đất. Vì thế bạn cần trao đổi mong muốn của mình với các thành viên trong nhà để tham khảo ý kiến. Biết đâu họ có thể giới thiệu bán nhà giúp bạn, hoặc không họ sẽ tham khảo đơn vị môi giới uy tín giúp bạn bán nhà tốt hơn.

>> https://reway.com.vn/phan-mem-quan-ly-chung-cu

Sai lầm 4: không hiểu được giá trị thực của ngôi nhà cần bán

Việc xác định giá trị của căn nhà là bước quan trọng giúp bạn đưa ra mức giá bán hợp lý. Xác định đúng giá trị ngôi nhà giúp bạn bán nhà nhanh chóng hơn mà không lo bị hớ. Bởi vậy nếu muốn biết giá trị thực của ngôi nhà hãy tìm hiểu mặt bằng giá trong khu vực bằng cách tham khảo 2 – 3 ý kiến từ các đại lý môi giới, xem giá bán trên các trang đăng tin bất động sản. Nếu đưa ra giá quá cao hay giảm giá quá nhiều so với lần đầu rao bán người mua có thể đánh giá người bán đang quá tuyệt vọng.

Sai lầm 5: trước khi bán nhà không sửa chữa nhà

Không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí cho việc tu sửa ngôi nhà mà chỉ cần thay thế đồ đạc đã hỏng hay sơn lại toàn bộ ngôi nhà đã khiến giá bán nhà cao hơn rất nhiều. Nếu có ý định bán nhà thì đừng bỏ qua việc sửa chữa một số chi tiết để việc bán nhà dễ dàng và được giá hơn.

Xem thêm:

Leave a Comment