Thị trường BĐS du lịch: còn nhiều tiềm năng phát triển

Thị trường BĐS du lịch: còn nhiều tiềm năng phát triển

Trong những năm trở lại đây thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam đón nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhà đầu tư. Dự báo thời gian sắp tới thị trường bất động sản du lịch vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa …

Nhận định về tiềm năng thị trường BĐS du lịch Việt Nam, giám đốc bộ phận Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương phụ trách khu vực Đông Nam Á cho biết, VN đang có rất nhiều dự án được triển khai xây dựng với một số thương hiệu như loại hình sản phẩm mới đi vào hoạt động trên thị trường.

Giám đốc bộ phận Savills Hotels cũng phân tích, lượng khu khách quốc tế tới Việt Nam tính tới hết 11 tháng đầu năm 2018 đã tăng 21% so với cùng kỳ năm 2017, cùng với đó mức độ gia tăng ấn tượng về nguồn cầu. So với năm trước, con số này có giảm nhẹ tuy nhiên đây cũng là con số ấn tượng so với các địa điểm khác trong khu vực.

Thị trường BĐS du lịch: còn nhiều tiềm năng phát triển
lượng khu khách quốc tế tới Việt Nam tính tới hết 11 tháng đầu năm 2018 đã tăng 21% so với cùng kỳ năm 2017

Trong suốt 1 thập kỷ qua, Việt Nam đã thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ với tỷ lệ tăng trưởng khách du lịch quốc tế cao gấp 3 lần so với tỷ lệ tăng trưởng toàn cầu, gấp 2 lần so với tỷ lệ tăng trưởng của khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sở dĩ thị trường du lịch, nghỉ dưỡng tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ là do sự cải thiện cơ sở hạ tầng với các đường bay quốc tế mới, nhiều chính sách khích lệ cùng sự đóng góp đáng kể của nhà đầu tư tư nhân. Đặc biệt thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt đang có sức hút đầu tư rất lớn với nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng trong thời gian vừa qua không có nhiều giao dịch mua bán thực hiện. Nguyên nhân chủ yếu là do nguồn cung khan hiếm, chủ sở hữu nắm giữ tài sản không có nhiều nhu cầu thoái vốn. Thị trường BĐS nghỉ dưỡng VN vẫn đang được đánh giá là có sức hấp dẫn cao, khả năng thu hút khách du lịch quay trở lại lớn trong tương lai sắp tới.

Thị trường BĐS du lịch: còn nhiều tiềm năng phát triển
ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng trong thời gian vừa qua không có nhiều giao dịch mua bán thực hiện

Không những thế, các điểm nghỉ dưỡng tại Việt Nam được kỳ vọng có tên trên bản đồ du lịch quốc tế hứa hẹn sẽ có một làn sóng đầu tư các dự án mới mang thương hiệu quốc tế đưa vào vận hành ở VN. Nhiều dự án condotel với số lượng phòng lớn sẽ được đưa vào sử dụng năm 2019. Nếu phát triển và đưa vào triển khai vận hành đúng cách thì condotel sẽ là dòng sản phẩm tốt cho thị trường. Thế nhưng nếu không có kế hoạch vận hành kĩ lưỡng sản phẩm này sẽ rất dễ gây ảnh hưởng tới toàn thị trường do giá phòng, công suất phòng trong trung hạn có thể bị sụt giảm.

Trưởng bộ phận Savills Hotels đưa ra đánh giá, Huế và Mũi Né sẽ là 2 điểm đến hứa hẹn sẽ có sự quay trở lại ấn tượng và cạnh tranh với thị trường du lịch ven biển với nhiều cơ hội phát triển mới. Nhìn chung thị trường bất động sản du lịch Việt Nam vẫn còn rất nhiều điểm sáng tích cực và mong chờ 1 năm kết quả tốt đẹp.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *