4 sai lầm nhà đầu tư nhà phố cho thuê mới thường gặp -landber.com

Thị trường căn hộ Hà Nội năm 2019 chủ yếu tiêu thụ hàng tồn kho

Đưa ra những dự báo về thị trường địa ốc căn hộ Hà Nội trong năm 2019, các chuyên gia cho rằng, nguồn cung căn hộ mới sẽ không thực sự dồi dào, thậm chí còn thấp hơn so với năm 2018. Năm nay, thị trường bất động sản chủ yếu tiêu thụ hàng tồn kho từ những dự án mở bán giai đoạn trước.

Thị trường căn hộ Hà Nội chủ yếu tiêu thụ những dự án cũ 

Năm 2019, nguồn cung căn hộ tại Hà Nội được kỳ vọng là sẽ bùng nổ nhưng theo các chuyên gia dự báo, nguồn cung căn hộ mới trong năm nay sẽ không mấy khả quan so với năm ngoái. Bởi vì tính đến thời điểm này, tại Hà Nội, số lượng dự án mới tung ra thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay. Theo lý giải của một số doanh nghiệp địa ốc, cũng có thể do cuối năm 2018, sản phẩm căn hộ được tung ra với số lượng lớn nên những tháng đầu năm 2019, thị trường vẫn chưa thực sự sôi động.
Thay vì ồ ạt cho ra mắt những dự án mới, thị trường sẽ chủ yếu tiêu thụ những dự án cũ đã được mở bán từ năm ngoái. Hầu hết những dự án này sẽ tập trung ở một số khu vực như: Đại Mỗ, Tây Mỗ, Hà Đông, Gia Lâm và một số ít ở Đông Anh. Trong khi đó, phía Tây Hà Nội – vẫn đang chứng tỏ là “mảnh đất hứa” của thị trường địa ốc, khi chiếm đến 50% nguồn cung.
Căn hộ trung cấp là phân khúc chủ yếu dẫn dắt thị trường căn hộ 
Căn hộ trung cấp là phân khúc chủ yếu dẫn dắt thị trường căn hộ 

Trong năm nay, nguồn cung bán nhà ở tại quận Thanh Xuân Hà Nội thuộc phân khúc trung cấp vẫn dẫn dắt thị trường. Tuy nhiên thanh khoản thị trường ở phân khúc căn hộ sẽ duy trì ở mức ổn định chứ không bùng nổ mạnh mẽ so với năm ngoái. Mặt khác, những khu đất “vàng” ở Thủ Đô sẽ có sự trở lại của phân khúc hạng sang.

Mặc dù nhu cầu nhà ở giá rẻ trong năm 2019 được dự báo sẽ tăng cao nhưng nguồn cung trên thị trường vẫn chưa thể đáp ứng. Hiện nay, do quỹ đất sạch ở trung tâm đang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ, nên hầu hết các dự án giá rẻ đều xây dựng ở những khu vực xa trung tâm. Tình trạng này đã dẫn đến một nghịch lý, mặc dù nhu cầu nhà ở giá rẻ vẫn tăng cao nhưng nhiều dự án thuộc phân khúc này vẫn ế ẩm khi chào bán.
Theo đó, năm 2019, những sản phẩm trung cấp, có giá bán từ 16 – 25 triệu đồng/m2 sẽ có thanh khoản tốt nhất, với người mua chủ yếu là để ở, giá sẽ chỉ biến động ở mức 3-5%.

Đất nền vẫn là phân khúc căn hộ Hà Nội duy trì mức ổn định 

Ngoài căn hộ Hà Nội , đất nền cũng được đánh giá là một phân khúc khả quan. Tâm lý mua nhà gắn liền với đất làm tài sản tích lũy vẫn còn trong tư tưởng của nhiều người, do đó phân khúc này sẽ vẫn duy trì ở mức cao, và là kênh đầu tư được ưa chuộng.
Thị trường căn hộ Hà Nội năm 2019 chủ yếu tiêu thụ hàng tồn kho
Các sản phẩm đất nền chủ yếu nằm ở khu vực ngoại thành
Được biết, những dự án ra hàng trong năm 2018 đều tạo thanh khoản tốt, sản phẩm được giới thiệu ra là bán hết, kể cả khi giao dịch dưới dạng hợp đồng góp vốn. Năm 2019, trong bối cảnh một số sản phẩm đầu tư như bất động sản nghỉ dưỡng đang lắng xuống, đất nền tỉnh lẻ còn chưa rõ hướng đi thì phân khúc đất nền, nhà ở gắn liền với đất tại các dự án vùng ven Hà Nội vẫn sẽ là kênh hút khách, kể cả những dự án chưa đủ điều kiện bán hàng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải tỉnh táo để tránh gặp phải rủi ro khi mua nhà.
Với phân khúc đất nền, hầu hết các dự án đều tập trung ở các quận, huyện vùng ven và những khu vực vành đai. Dự báo trong năm Kỷ Hợi, các sản phẩm nhà liền đất sẽ bùng nổ mạnh ở khu vực: Hà Đông, Gia Lâm và Đông Anh. Năm nay, giá đất có thể nhích nhẹ, tăng khoảng 8 – 10%.

Leave a Comment