Thị trường cho thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội tăng giá

Thị trường căn hộ cho thuê Hà Nội so với thời điểm cuối năm 2018, giá cho thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội tại khu vực Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Xuân, Ba Đình, Đống Đa tăng trung tình từ 10 đến 25%.

Tin liên quan: Hà Nội: Giá chung cư hạng A và B đồng loạt giảm

thuê chung cư 2 phòng ngủ hà nội
Việc đầu tư căn hộ chung cư cho thuê mang tới lợi ích tốt hơn

Khảo sát thực tế tại một số khu vực, cụ thể tại Yên Hòa, Cầu Giấy giá thuê căn hộ chung cư 2 phòng ngủ diện tích khoảng 80m2 khoảng 11 triệu/tháng. So với thời điểm tháng 1 năm 2018 giá thuê đã tăng lên từ 1 đến 2 triệu đồng. Tăng 2 triệu đồng/tháng so với cùng kỳ năm 2017.

“Trong bối cảnh giá bán căn hộ chung cư đang chững lại, việc đầu tư căn hộ chung cư cho thuê mang tới lợi ích tốt hơn” chia sẻ từ một số nhà đầu tư tại Hà Nội. Dù giá thuê chung cư chưa thực sự ổn định và đạt được lợi nhuận như đúng kỳ vọng nhưng nếu lựa chọn sản phẩm phù hợp thì tiềm năng sinh lời là rất lớn.

Về giá thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội thời điểm hiện nay, trung bình 1 căn chung cư thuộc phân khúc bình dân khoảng 1,5 tỷ đồng/căn; phân khúc trung cấp khoảng 2,2 tỷ đồng/căn và phân khúc cao cấp khoảng 3,9 tỷ đồng/căn. Mức giá cho thuê tương đương với từng loại: bình dân 6,5 triệu/tháng/căn; trung cấp 9,5 triệu/tháng và cao cấp khoảng 17 triệu/tháng. Thực tế, giá thuê chung cư Hà Nội còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong đó yếu tố vị trí, thiết kế căn hộ, … Trong đó cùng diện tích tương đương nhưng khác biệt về số phòng ngủ thì giá thuê cũng có sự chênh lệch.

Tại 6 quận tập trung nhiều dự án chung cư như: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông, Ba Đình và Đống Đa mức giá cho thuê căn hộ 2 phòng ngủ Hà Nội phân khúc bình dân và trung cấp khoảng từ 8 triệu đến 20 triệu/tháng (tăng từ 10% đến 25% so với năm 2018).

Cụ thể, tại quận Đống Đa, Ba Đình: giá thuê căn hộ chung cư có từ 1 đến 2 phòng ngủ diện tích 50m2 đến 80m2 khoảng 14 triệu đến 20 triệu/tháng (tăng từ 1 đến 1,5 triệu đồng so với cuối năm 2018). Tại Cầu Giấy, căn hộ từ 1 đến 2 phòng ngủ giá thuê trung bình cũng dao động trong khoảng từ 8 triệu đến 11 triệu đồng/tháng, tăng  500 nghìn đồng đến 1 triệu so với hồi đầu năm 2018.

Giá thuê căn hộ chung cư 2 phòng ngủ quận Cầu Giấy dưới 2 tỷ trung bình khoảng 8 đến 10 triệu/tháng trong khi đầu năm 2018 giá này chỉ từ 7,5 đến 8,5 triệu/tháng.

Giá thuê căn hộ chung cư có từ 1 đến 2 phòng ngủ diện tích 50m2 đến 80m2 khoảng 14 triệu đến 20 triệu/tháng
Giá thuê căn hộ chung cư có từ 1 đến 2 phòng ngủ diện tích 50m2 đến 80m2 khoảng 14 triệu đến 20 triệu/tháng

Khu vực quận Hà Đông, căn hộ chung cư có diện tích khoảng 70m2 với 2 phòng ngủ cũng ghi nhận mức tăng giá đáng kể. So với đầu năm 2018, giá thuê loại hình này đã tăng từ 5,5 triệu đến 6 triệu/tháng lên 7 đến 8,5 triệu/tháng.

Mức tăng giá thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội tăng khá rõ nét thì loại hình căn hộ 3 đến 4 phòng ngủ lại ghi nhận biên độ tăng giá ít hơn, thậm chí gần như không tăng.

Cụ thể tại quận Ba Đình, Đống Đa căn hộ chung cư với 3 phòng ngủ mức giá cho thuê dao động từ 17 triệu đến 45 triệu/tháng. Tại quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Thanh Xuân mức giá dao động từ 16 triệu đến 26 triệu/tháng. Đánh giá về mức giá, các chuyên gia phân tích cho rằng, mức giá này đã chạm ngưỡng khá cao so với nhu cầu của phần lớn đối tượng khách hàng.

Phân khúc căn hộ 2 phòng ngủ là sản phẩm được đón nhận hơn cả
Phân khúc căn hộ 2 phòng ngủ là sản phẩm được đón nhận hơn cả

 

Từ kết quả thống kê cũng như khảo sát thực tế, có thể nhận thấy rằng mức giá cho thuê căn hộ chung cư đang tỷ lệ nghịch với tỷ suất lợi nhuận cho thuê. Phân khúc căn hộ từ 1 đến 2 phòng ngủ có giá thuê vừa phải cho tỷ suất lợi nhuận cao hơn hẳn so với loại căn hộ từ 3 đến 4 phòng ngủ. Căn hộ 2 phòng ngủ cho thuê dễ dàng hơn bởi phù hợp với túi tiền của hầu hết đối tượng có nhu cầu thuê nhà.

Kết quả từ cuộc khảo sát hành vi của người tiêu dùng trong năm 2018 cho thấy, phân khúc thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội là sản phẩm được đón nhận hơn cả. Lượng tìm kiếm mua/ thuê căn hộ 2 phòng ngủ tăng gấp 7 lần so với căn hộ 1 phòng ngủ và gấp đôi với căn hộ 3 phòng ngủ. Lượng tìm kiếm thấp nhất là căn hộ 4 phòng ngủ.

Dẫn đầu về thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội là 3 quận: Cầu Giấy, Hà Đông và Nam Từ Liêm. Đây cũng là những quận tập trung nhiều dự án chung cư và tập trung đông đảo người lao động với mức thu nhập trung bình.

Thức tế đối tượng khách thuê ngày càng có sự khác biệt rõ nét. Chẳng hạn phân khúc cao cấp đối tượng thuê chủ yếu là người nước ngoài, đối tượng quản lý doanh nghiệp, … Phân khúc trung cấp hướng tới đối tượng nhân viên văn phòng, gia đình chưa có đủ điều kiện mua nhà, sinh viên có điều kiện, … Tuy nhiên đối tượng thuê nhà mức giá trên 10 triệu/tháng cũng thuộc nhóm có thu nhập khá và hành vi thay đổi thuê nhà từ căn hộ này sang mua hẳn căn hộ cao nên mức ổn định cho thuê không quá cao.

Bên cạnh đó, theo thống kê từ CBRE cho thấy tính tới hết tháng 11 năm 2018, thị trường thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội ghi nhận khoảng 33.000 căn hộ mới được chào bán. So với năm 2017 số lượng cung mới tăng khoảng 2000 căn. Lượng căn hộ mới mỗi năm tăng dần khiến xu hướng đầu tư mua nhà cho thuê tăng lên, mức độ cạnh tranh ngày càng lớn. Đặc biệt, phân khúc cho thuê nhà trọ cao cấp giá rẻ hơn nhiều so với thị trường căn hộ khiến nhu cầu dần dịch chuyển từ thuê căn hộ sang thuê phòng trọ cao cấp khiến việc đầu tư cho thuê không còn dễ dàng như trước đây.

Nguồn: https://landber.com/chi-tiet-tin/thi-truong-cho-thue-chung-cu-2-phong-ngu-ha-noi-tang-gia.html

Leave a Comment