TP.HCM: Bất động sản cửa ngõ Tây Bắc hưởng lợi nhờ loạt dự án giao thông ngàn tỷ

Hiện nay, Khu đô thị Tây Bắc TP.HCM đang đón nhiều dự án giao thông lớn, góp phần làm cho thị trường bất động sản tại quận 12, Củ Chi, Long An, Bình Dương, Tây Ninh tăng trưởng nhanh chóng.

Cụ thể, vào đầu quý 3/2018, Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 đã trình lên Sở Giao thông vận tải thẩm định và phê duyệt nghiên cứu dự án mở rộng, nâng cấp tỉnh lộ 7 lên 20m kéo dài 8km từ cầu Kênh N31A đến đến ngã tư Tân Quy thuộc địa bàn huyện Củ Chi. Công trình dự kiến sẽ được thực hiện từ năm 2018 đến 2022.

Được biết, tỉnh lộ 7 sau khi thi công sẽ kết nối với tỉnh lộ 8 và hoàn tất trục đường từ Long An đến huyện Củ Chi và Bình Dương. Theo các chuyên gia địa ốc, đây là 3 địa phương đang có nhiều tiềm năng để phát triển đô thị, kinh tế.

Điều này sẽ giúp cho thị trường bất động sản tăng trưởng theo. Bằng chứng là hiện tại, Long An đang triển khai rất nhiều dự án đất nền, nhà liên kế, villa lớn.

Bên cạnh đó, dự án nút giao thông An Sương (quận 12) cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm giải quyết tình trạng kẹt xe tại trục miền Tây – TP.HCM – miền Đông, đặc biệt là tại khu vực trung tâm thành phố về Củ Chi, Long An và Tây Ninh.

Trong khi đó, TP.HCM – Mộc Bài, được biết dự án sẽ sớm triển khai vào năm 2019 theo kiến nghị của tỉnh Tây Ninh lên Thủ tướng Chính phủ. Dự án này đã được phê duyệt và thuộc “Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030”.

Dự án sẽ được xây dựng thành 4 làn xe trong giai đoạn 1 và 6 – 8 làn xe trong giai đoạn 2. Sau khi đưa vào hoạt động, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài sẽ kết nối với đường vành đai 3, tỉnh lộ 15 TP.HCM, quốc lộ 22 tại cửa khẩu Mộc Bài.

Theo các chuyên gia, tất cả những dự án giao thông chuẩn bị khởi động này đều có quy mô lớn và thuộc vị trí chiến lược, tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Bởi, xu hướng nhà đầu tư thường thích mua nhà đất tại nơi có tuyến đường lớn, sắp mở rộng để đạt lợi nhuận cao. Còn những người đang có nhu cầu mua nhà ở thực lại thích mua những dự án bất động sản có ví trí thuận tiện, dễ dàng di chuyển hằng ngày.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM cho biết, hiện tại thành phố đang nghiên cứu về tiềm năng phát triển đô thị khu vực Tây Bắc vì quỹ đất sạch ở đây vẫn còn khá dồi dào, giá vẫn còn mềm. Trong khi, vị trí của khu vực này rất thuận lợi, dễ dàng kết nối giao thông với tỉnh Long An, Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài…

Đa phần những dự án này là đường trọng điểm, do đó thu hút nhiều công trình nhà ở quy mô lớn được đầu tư xây dựng. Do đó, những khu đất trống trong ngõ hẻm, kết nối với đường lớn cũng đang được nhiều nhà đầu tư tìm mua.

Ngoài phân khúc sơ cấp, các căn nhà thứ cấp được khai thác tối đa hiệu quả cho thuê để tăng lợi nhuận. Giá nhà đất các loại diện tích đều tăng trưởng mạnh, đặc biệt là khu gần đường lớn thúc đẩy số lượng giao dịch chuyển nhượng.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *