TP HCM: bất động sản trực tuyến hạ nhiệt

TP HCM: bất động sản trực tuyến hạ nhiệt

Mới đây, batdongsan.com.vn đã công bố kết quả khảo sát bất động sản trực tuyến về thị trường đăng tin rao bán nhà đất trên tất cả các kênh online tại TP HCM trong tháng 4 vừa qua. Kết quả cho thấy, đồng loạt các chỉ số đều giảm sút so với thời điểm đầu năm 2019 …

So với 3 tháng đầu năm 2019, số lượng tin đăng rao bán đất nền dự án trong tháng 4 đã giảm sút gần 17%, tin đăng bán chung cư giảm 7%, biệt thự và nhà liền kề cũng giảm 5%, nhà mặt phố và đất thổ cư giảm 4%.

TP HCM: bất động sản trực tuyến hạ nhiệt
số lượng tin đăng rao bán đất nền dự án trong tháng 4 đã giảm sút

Bên cạnh số lượng tin đăng rao bán nhà đất giảm kéo theo đó là lượng bất động sản chào bán cũng giảm đi. Tiêu biểu như ở một số khu vực: đất nền huyện Thủ Đức, Củ Chi và quận 9 lượng đăng tin rao bán có xu hướng giảm rõ rệt.

Với phân khúc nhà ở gắn liền với đất, số lượng tin rao bán tại quận 9 và quận 7 lần lượt giảm 14% và 25%. Tuy nhiên lượng tin rao bán đất nền và biệt thự tại quận 2 lại có xu hướng tăng 20%.

Tại các chợ bất động sản trực tuyến, lượng tin rao bán căn hộ chung cư trong tháng 4 này cũng giảm nhiệt đáng kể. Trong đó tin đăng về căn hộ hạng sang giảm mạnh nhất, phân khúc trung cấp và bình dân đều ghi nhận mức giảm 8%. Cùng với đó là tần suất rao bán căn hộ hạng sang cũng giảm tới 54%.

TP HCM: bất động sản trực tuyến hạ nhiệt
Tại các chợ bất động sản trực tuyến, lượng tin rao bán căn hộ chung cư trong tháng 4 này cũng giảm nhiệt đáng kể

Theo kết quả khảo sát trên xu hướng đăng tin bất động sản trực tuyến giảm nhiệt tương đồng với sự giảm tốc của thị trường thực tế. Thực trạng này được xác định là do nguồn cung trên thị trường sơ cấp trong quý I tại TP HCM giảm dần, tính thanh khoản cũng trầm lắng đi. Bên cạnh đó sự tham hiếm nguồn cung sơ cấp trong ngắn hạn cũng ít nhiều tác động tới thị trường BĐS thứ cấp.

Xem thêm:

Leave a Comment