TP.HCM: Giá thuê văn phòng ở trung tâm cao ngất ngưởng

Một vài tháng trở lại đây, thị trường văn phòng ở TP.HCM đang trong tình trạng sốt nóng. Do nguồn cung ở khu vực trung tâm khan hiếm nên giá thuê văn phòng tăng cao.

TP.HCM: Giá thuê văn phòng ở trung tâm cao ngất ngưởng

Cụ thể, theo Chỉ số giá Bất động sản (Savills Property Price Index) mà Savills vừa công bố, thị trường văn phòng tại TP.HCM được đánh giá rất triển vọng và tích cực. Trong vòng 5 năm qua, chỉ số văn phòng trong quý 3/2018 đạt mức cao (99 điểm).

Theo các chuyên gia bất động sản, mức tăng trưởng này là nhờ giá thuê và công suất toàn thị trường được cải thiện theo quý. Không chỉ khu vực trung tâm, mà ở ngoài trung tâm, công suất thuê cũng đạt mức ấn tượng với tỷ lệ 98%.
Công suất ổn định nhưng do giá thuê tăng nên chỉ số tại khu vực trung tâm cũng đạt 102 điểm.

Hiện đã có trên 24.800 m2 sàn văn phòng cho thuê được hấp thụ, trong khi ít nguồn cung mới và lượng diện tích trống rất thấp.

Theo đà tăng này, các chuyên gia phân tích của đơn vị nghiên cứu JLL Việt Nam nhận định, tăng giá thuê văn phòng trên thị trường vẫn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Vì nhu cầu càng cao mà nguồn cung khan hiếm sẽ khiến giá thuê ngày càng cao.

TP.HCM: Giá thuê văn phòng ở trung tâm cao ngất ngưởng

Trong đó, phân khúc văn phòng hạng A có giá thuê gộp trung bình khoảng 50 USD/m2/tháng, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm 2017. Đặc biệt, những dự án nằm trên quỹ đất vàng có mức giá thuê cao ngất ngưởng, dao động khoảng 70 USD/m2/tháng. Đây được xem là mức giá thuê kỷ lục trong 5 năm gần đây.

Tính hết đến quý 3/2018, nguồn cung văn phòng cho thuê cũng chỉ đạt khoảng 2 triệu m2 sàn, trong đó hạng A chỉ có 250.000 m2, hạng B có 900.000 m2, còn lại là hạng C với khoảng 810.000 m2.

Nguồn cung văn phòng hạng A ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu thuê lại cao khiến cho giá thuê tại khu vực trung tâm cao ngất ngưởng. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp lớn vẫn chấp nhận xếp hàng để có thể thuê được mặt bằng ưng ý

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment