TP.HCM: Một dư án chung cư bị nghiêng 45cm, người dân phải di dời khẩn cấp

Theo thông tin mới đây từ UBND quận 1, một dự án nằm trên đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho đã bị nghiêng 45cm. Với mức độ này, cả tòa nhà có thể bị nghiêng bất cứ lúc nào. Do đó, tất cả các cư dân sinh sống ở đây phải thu dọn đồ đạc để đến nơi tạm cư mới.

Trước vụ việc chung cư 518 Võ Văn Kiệt nghiêng 45cm, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 yêu cầu người dân di dời khẩn cấp trong vòng 1 ngày. Ngay sau khi lệnh di dời được phát đi, các lực lượng chức năng quận 1 đã hỗ trợ người dân thu dọn đồ đạc đến nơi ở mới.

dư án chung cư bị nghiêng 45cm

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải cùng cơ quan chức năng đã đối thoại với 38 hộ dân (gồm 153 người) ở lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, giải quyết các khúc mắc để kịp di dời khẩn cấp. Được biết, chung cư này do Công ty Kinh doanh nhà thành phố làm chủ đầu tư, được xây dựng từ năm 1996 đến 1999 thì hoàn thành. Tính đến nay dự án đã được đưa vào sử dụng 10 năm.

dư án chung cư bị nghiêng 45cm

Trao đổi về vấn đề này, đại diện lãnh đạo Quận 1 cho biết, đây là sự việc đặc biệt khẩn cấp. Mặc dù chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng thật sự không thể nào làm khác được. Nếu chậm 1 ngày ở trong chung cư, tính mạng của cư dân sẽ bị nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm

 

Leave a Comment