Trung Quốc: Giá nhà đất tại các thành phố bất ngờ tăng trong tháng 3

Trung Quốc: Giá nhà đất tại các thành phố bất ngờ tăng trong tháng 3

Kết quả khảo sát mới được công bố từ Viện nghiên cứu bất động sản China Index Academy được đăng tải trên báo Economic Information Daily cho thấy, giá nhà đất tại các thành phố ở Trung Quốc trong tháng 3 có xu hướng tăng nhanh hơn …

Cụ thể theo kết quả khảo sát cho thấy, giá nhà ở trung bình tại 100 thành phố trong tháng 3 vừa qua tại Trung Quốc đã tăng 0,24% so với tháng 2 trước đó, tăng 4,43% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong khi đó giá nhà đất trung bình tại 10 thành phố lớn nhất của quốc gia này trong đó gồm cả Thượng Hải, Bắc Kinh chỉ tăng nhẹ 0,15% so với tháng 2.

Tờ China Index Academy cũng đưa ra nguyên nhân của sự gia tăng nguồn cung nhà đất tại các thành phố lớn của Trung Quốc là do chủ đầu tư bất động sản liên tiếp tung ra các dự án mới.

Trung Quốc: Giá nhà đất tại các thành phố bất ngờ tăng trong tháng 3
theo kết quả khảo sát cho thấy, giá nhà ở trung bình tại 100 thành phố trong tháng 3 vừa qua tại Trung Quốc đã tăng 0,24% so với tháng 2 trước đó, tăng 4,43% so với cùng kỳ năm 2018.

Mức tăng trưởng giá tại hầu hết các thành phố đều chỉ nằm trong giới hạn 1% cho dù tốc độ tăng trưởng có nhanh hơn 1 chút so với tháng trước.

Thống kê từ Cục thống kê Trung Quốc cho thấy, giá nhà ở tại 70 thành phố lớn nhất cả nước tăng nhẹ trong tháng 2. Trung quốc cũng tuyên bố sẽ duy trì mức độ phát triển ổn định này để tạo sự lành mạnh cho thị trường bất động sản.

Chính phủ Trung Quốc vẫn tỏ ra hết sức kiên định với luận điểm, nhà là để ở chứ không để đầu cơ. Từ đây khuyến khích chính quyền ở các địa phương thực hiện bình ổn thị trường bất động sản theo điều kiện thực tế của từng nơi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *