Trung Quốc: Ngày càng nhiều phụ nữ độc thân sở hữu nhà riêng

Theo nghiên cứu của website môi giới bất động sản Beike (Trung Quốc), thời gian gần đây, đối tượng mua nhà tại quốc gia này chủ yếu là những người phụ nữ độc thân trên 30 tuổi.

Mới đây, Beike – một website môi giới bất động sản có tiếng ở Trung Quốc, đã phân tích dữ liệu về các giao dịch mua nhà trên thị trường thứ cấp tại 12 thành phố lớn của Trung Quốc, trong đó bao gồm 3 thành phố lớn là Bắc Kinh, Thâm Quyến và Thượng Hải…

Beike đã tiến hành khảo sát khoảng 1.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 50 ở nước này. Kết quả cho thấy trong năm 2018, khoảng 47,9% người mua nhà là phụ nữ, tăng đáng kể so với tỷ lệ 30% ghi nhận trong năm 2014. Điều đáng chú ý trong báo cáo của Beike đó là khoảng 47% phụ nữ độc thân trên 30 tuổi ở Trung Quốc đã sở hữu ít nhất 1 căn hộ.

Đánh giá về kết quả này, các chuyên gia tài chính ở Trung Quốc cho biết, sự gia tăng số lượng nữ chủ nhà độc thân cho thấy địa vị cả về kinh tế lẫn xã hội của phụ nữ Trung Quốc đã được nâng lên.”. Vì hiện nay ở Trung Quốc, phụ nữ có học vấn và đang được trả lương cao tại các thành phố lớn, xu hướng phụ nữ độc thân sở hữu nhà có thể sẽ mở rộng hơn trong tương lai.

Zhang Yan – một phụ nữ độc thân, 31 tuổi, tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa danh tiếng, cho biết cô đã mua một căn hộ rộng 50m2 ở Bắc Kinh. Zhang tiết lộ: “Mỗi tháng, tôi phải trả 7.000 nhân dân tệ (1.040 USD) cho khoản vay thế chấp mua nhà, nhưng khoản thanh toán này hầu như không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của tôi.”

Cũng trong báo cáo của Beike, có 45% phụ nữ độc thân cần sự giúp đỡ tài chính từ cha mẹ khi mua nhà, trong khi 29% người được hỏi cho biết họ tự trả tiền cho ngôi nhà của mình. Nhiều phụ huynh Trung Quốc đã bỏ tiền vào đợt thanh toán đầu tiên khi con mua nhà như một sự hỗ trợ và cũng là một khoản đầu tư.

Trong khi đó, hiện nay các chủ đầu tư bất động sản ở quốc gia này cũng đã dần bắt kịp nhu cầu của nhóm khách hàng là phụ nữ có thu nhập cao. Cụ thể, chủ đầu tư đã bắt đầu thiết kế căn hộ kiểu mới, có không gian thay đồ và tủ quần áo lớn hơn.

>> Xem thêm: bán đất chính chủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *